Hibiki 30 năm

700 ml / 43%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Đặt trước 2-4 giờ

Thông tin

 • Thương hiệu:

  Hibiki

 • Dung tích:

  700ml

 • Độ mạnh:

  43%

 • Tuổi rượu:

  30 năm

 • Phân Loại:

  Blended Japanese Whisky

 • Xuất Xứ:

  Nhật

Chi tiết

Rượu Hibiki 30 năm/Hibiki 30 Year Old - dòng whisky quý hiếm hàng đầu của Hibiki cũng như whisky Nhật nói chung. Theo luật, một khi đã công bố tuổi rượu, nghĩa là các thùng rượu mang đi phối trộn với nhau để đóng chai ít nhất phải được ủ 30 năm. 

Sự thiếu hụt rượu cao tuổi trong thời gian gần đây tại Nhật là nguyên nhân của giá tăng vọt những chai rượu có tuổi của Nhật, trong đó Hibiki 30 năm không ngoại lệ. Theo Sành rượu quan sát lịch sử giá của Hibiki 30 trong vòng một thập niên trở lại đây thì giá của Hibiki 30 tăng gấp 7 lần so với 10 năm trước.

Các mốc tăng giá đáng chú ý nhất là năm 2015, khi đó Suntory công bố giá bán tăng khoảng 15 - 30% các mặt hàng whisky của mình thì giá thị trường whisky Nhật tăng vọt trên thị trường bán lẻ. Mốc thứ 2 là khoảng tháng 8/2018 giá bắt đầu tăng chóng mặt. Mốc thứ 3 là năm 2021.

Sở hữu Hibiki 30 năm là sở hữu sự khang hiếm toàn cầu, khi mà thương hiệu whisky Nhật này bùng nổ. Sự thiếu hụt rượu lâu năm, nguyên nhân chính là thiếu hụt nguồn cung thùng gỗ sồi Nhật Mizunara. Loại thùng làm nên cá tính và đặc sắc riêng của whisky Nhật cần thời gian tăng trưởng khá lâu, ít nhất 200 năm mới khai thác.

Thành phần single malt phối trộn cho Hibibi 30 năm đến từ 2 nhà chưng cất hàng đầu của Nhật là Yamazaki và Hakushu. 

Tasting Notes

 • Producer's Tasting Notes
  ColorDeep amber
  NoseLeather, raisin, prune, sweet chestnut
  PalateBrown sugar, dried fig, apricot jam, cedar and pain d’epices (gingerbread)
  FinishExtremely rich, cinnamon and Mizunara (Japanese oak)

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào