Henri Giraud

Henri Giraud

Lịch sử: Champagne Henri Giraud là một trong những nhà rượu Champagne lâu đời nhất vẫn thuộc sở hữu của gia đình sáng lập nó - gia đình Giraud-Hémart, những người đã trồng nho từ năm 1625. Kể từ... Xem thêm »

Henri Giraud

Lịch sử:

Champagne Henri Giraud là một trong những nhà rượu Champagne lâu đời nhất vẫn thuộc sở hữu của gia đình sáng lập nó - gia đình Giraud-Hémart, những người đã trồng nho từ năm 1625. Kể từ khi người đứng đầu hiện tại Claude Giraud tiếp quản thì loại rượu này mới được phát hành mang tên gia đình.

Claude đã dẫn đầu cuộc cách mạng thầm lặng này với sự lãnh đạo của doanh nghiệp gia đình mình trong khoảng 25 năm. Ý tưởng này ra đời vào năm 1990, khi ông tận dụng chất lượng tuyệt vời của đồ cổ và tạo ra một chiếc cuvée lớn được làm hoàn toàn bằng gỗ sồi: chiếc cuvée ‘Fût de Chêne’ (thùng gỗ sồi). Mở ra một cuộc thảo luận hoàn toàn mới về mối quan hệ giữa rượu và gỗ, cuộc cách mạng của Claude dựa trên một ý tưởng duy nhất: Rừng Argonne. Cho đến những năm 1950, khu rừng này - khu rừng lớn nhất gần với vùng Champagne - là nguồn cung cấp gỗ chính cho các thùng được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu địa phương. Claude nói: “Sau đó, chúng tôi bắt đầu sử dụng đồng hồ bên ngoài đôi khi chúng tôi sử dụng nhiều loại chuồng khác nhau cho một căn hầm, sử dụng các loại gỗ có nguồn gốc và bản chất khác nhau và chỉ xử lý một lần trên thớ gỗ - đó là nhiệt". Mọi thứ không thay đổi nhiều kể từ những năm 1960 ”.

Claude quyết định khám phá cách gỗ sồi địa phương tương tác với rượu vang địa phương. Bắt đầu nghiên cứu về truy xuất nguồn gốc của thùng gỗ sồi cùng với một chuyên gia về gỗ sồi người Pháp tạo ra một chiếc cuvée Argonne vào năm 2002, được sản xuất độc quyền trong những chiếc thùng mới làm từ gỗ Argonne. Henri Giraud Argonne sau đó được sản xuất vào năm 2004

Sản lượng hàng năm khoảng 250.000 chai được lấy từ 10 ha (25 mẫu Anh) của vườn nho bất động sản, trải rộng trên 35 mảnh đất, cộng với trái cây chủ yếu được mua từ gia đình và bạn bè.