Grand Marnier

Grand Marnier là một loại rượu thương hiệu của Pháp. Sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu là Grand Marnier Cordon Rouge, một loại rượu mùi cam được sản xuất vào năm 1880 bởi Alexandre Marnier-Lapostolle.

Nó được làm từ sự pha trộn của rượu mạnh Cognac, tinh chất cất giữ của cam đắng và đường, với nồng độ cồn 45%. 

Nhà kho đầu tiên của Grand Marnier được xây dựng vào năm 1827 bởi Jean Baptiste Lapostolle tại thành phố nhỏ Neauphle-le-Château. Cô cháu gái Julia của ông kết hôn với Louis-Alexandre Marnier vào năm 1876 và 4 năm sau, gia đình Marniers đã cho ra đời một loại rượu Cognac đặc trưng với vị cam đắng của Haiti

Chủ khách sạn Thụy Sĩ César Ritz (1850–1918) được cho là người đã nghĩ ra cái tên "Grand Marnier" cho Marnier-Lapostolle, ông đã giúp Marnier mua lại và thành lập Khách sạn Ritz Paris.Trong thời kỳ Belle Époque xa hoa, Grand Marnier được phục vụ trong Khách sạn Ritz cũng như Khách sạn Savoy.Thương hiệu đã phát hành các phiên bản kỉ niệm với các dòng rượu nổi tiếng của mình và ngày càng được ưa chuộng ở Hoa Kỳ vào những năm 1980.

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2016, Tập đoàn Campari đã thông báo một lời đề nghị tiếp theo quản Société des Produits Marnier Lapostolle SA, chủ sở hữu của Grand Marnier.

Năm 2001, Cordon Rouge của Grand Marnier đã được Huy chương Vàng tại Cuộc thi rượu mạnh Thế giới San Francisco. Nó cũng đã được trao giải 4 Sao từ Kindred Spirits của F. Paul Pacult trong Spirit Journal Guide.

Hiển thị 1 - 1 của 1