13 Tháng Sáu 2022

Grand Cru Cellars đã cho phát hành NFTS để khuấy động ngành công nghiệp rượu vang ở Châu Á

Nhà nhập khẩu và phân phối rượu vang Hồng Kông Grand Cru Cellars đã bước vào lĩnh vực cách mạng hóa rượu vang ở Châu Á.

Với động thái này, công ty đã trở thành "nhà phân phối rượu ở Châu Á cung cấp wine NFT " được Grand Cru Cellar mô tả là một động thái chiến lược nhằm cách mạng hóa ngành công nghiệp rượu vang ở châu Á với việc phát triển các NFT rượu vang với hợp tác chiến lược với Solarr, nền tảng NFT-Fi phi tập trung đầu tiên ở Châu Á.

Wine NFTs  sẽ bao gồm một bộ sưu tập các NFT được thiết kế độc quyền đại diện cho 360 chai rượu vang hảo hạng Chateau Margaux trải qua 30 năm từ 1978 đến 2007 trong lịch sử nhà máy rượu. Bộ sưu tập này là Chateau cũ được cất giữ và chuyển trực tiếp từ nhà máy rượu, chất lượng vẫn được đảm bảo kể từ năm 1977.

Các nhà sưu tập rượu sẵn sàng trả phí bảo cao hơn tới 100% cho các chai rượu lâu năm và được bán trực tiếp từ các nhà máy rượu cho các nhà sưu tập để đảm bảo tính xác thực.

Người sở hữu NFT có thể đổi NFT để lấy các chai rượu vang thực và sau khi đổi, NFT sẽ bị tiêu hủy để đánh dấu việc đổi của họ cho đến khi rượu vang NFT được mua lại, các loại rượu Physicals fine wines sẽ được bảo quản trong nhà kho được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm để duy trì chất lượng của rượu. Các wine NFT có thể được giao dịch tự do trên nền tảng thương mại NFT của Solarr hoặc được cung cấp làm quà tặng.

Mic Wong, đại diện cho dự án NFT tại Grand Cru Cellar cho biết: " NFTs sẽ giúp tăng tính thanh khoản và giá cả của các loại rượu vang hảo hạng cao cấp.  Thị trường đấu giá cho những loại rượu hảo hạng này vẫn luôn tồn tại nhưng nếu như dòng tiền đấu thầu thấp, giá trị của rượu sẽ bị hạn chế do thiếu giá thầu. Một khi tính thanh khoản được cải thiện, giá trị thực của rượu vang có thể được nhận ra. Chúng tôi mong đợi để hợp tác với Solarr để đấu giá bộ sưu tập rượu Margaux quý hiếm và độc đáo."

Alex Lee, người sáng lập và giám đốc điều hành của Solarr giải thích: "NFT-as-a-Service (NFTaaS) của Solarr đưa sự phức tạp ra khỏi thương mại NFT. Dịch vụ NFT một cửa, từ đầu đến cuối của chúng tôi cung cấp một phương thức hiệu quả cao để bán đấu giá bộ sưu tập rượu GCC, loại bỏ nhu cầu mua phải tham gia các cuộc đấu giá thực tế.

Lee nói thêm: "Solarr đang giúp Grand Cru Cellar thực hiện toàn bộ chuỗi giá trị NFTtừ việc soạn thảo tiện ích, thiết kế NFT, tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đấu giá, cung cấp cổng thanh toán NFT, tất cả các cách để quản lý chuyển nhượng quyền sở hữu của rượu thực."  

Theo công ty, công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp rượu vang rất hữu ích vì nó có thể giúp tăng độ tin cậy và tính minh bạch, vì các loại rượu vang có thể truy xuất nguồn gốc thể hiện tính xác thực và xuất xứ của chúng. 

Nguồn: thedrinksbusiness.com