493
28 Tháng Tư 2023

Gordon & MacPhail phát hành rượu whisky 74 năm

Nhà sản xuất rượu Scotch Gordon & MacPhail cho phát hành loại Single malt whisky 74 năm nhân dịp lễ đăng quang của Vua Charles III. 

Vào thứ Bảy ngày 6 tháng 5, lễ đăng quang của Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla sẽ diễn ra. Gordon & MacPhail sẽ kỷ niệm dịp này bằng việc cho phát hành loại rượu whisky từ năm 1948 – năm Nhà vua ra đời.

Gordon & MacPhail đã đóng chai rượu whisky từ nhà máy chưng cất Speyside Glen Grant như một phần của Private Collection. Rượu được đổ đầy lần đầu tiên vào thùng Sherry vào ngày 10 tháng 4 năm 1948 và đóng chai vào ngày 15 tháng 12. 

Chỉ có 281 chai rượu whisky được sản xuất với giá 25.000 bảng Anh (31.129 USD). Với nồng độ cồn nguyên bản 50,4% ABV, đây là một loại Single malt thơm và sống động với hương vị của các loại gia vị lễ hội, trái cây chín mọng, một chút nho khô và vỏ chanh.

Stephen Rankin, giám đốc của Gordon & Macphail cho biết: "Loại rượu whisky đặc biệt này là một sự tôn vinh phù hợp dành cho nhà vua, người đã phát triển và bảo vệ truyền thống và sự xuất sắc của nước Anh trong nhiều thập kỷ. Bản phát hành này được trưởng thành trong hơn 70 năm và là minh chứng cho sự kiên trì và cam kết tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, nguyên tắc đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ làm việc cho gia đình chúng tôi." 

Nguồn: thespiritsbusiness