294
04 Tháng Bảy 2022

Glengoyne phát hành chai Scotch whisky lâu đời nhất

Ian Macleod Distillers đã phát hành loại mạch nha đơn Glengoyne 53 năm độc quyền dành cho bán lẻ du lịch. Đây là loại rượu whisky lâu đời nhất của thương hiệu cho đến nay.

Glengoyne 53 năm đã phát hành trên toàn cầu với China Duty Free Group (CDFG) trong tháng 5, và sau đó sẽ triển khai cho các nhà điều hành bán lẻ du lịch khác. 

Chủ tịch CDFG  Charles Chen cho biết: "Chúng tôi rất hào hứng việc bổ sung chai Glengoyne 53 vào danh mục đầu tư lần này. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu chai Glengoyne 53 Years Old  với những người đam mê rượu whisky trong thị trường single malt whisky đang phát triển của Trung Quốc, đặc biệt là ở Hải Nam."

Phiên bản giới hạn lần này chỉ có 100 chai, mỗi chai có khắc hình một con ngỗng để tượng trưng cho sự di cư của chúng đến Glen qua mỗi mùa đông. Decanter đi kèm với bình nhỏ 25ml, được đặt trưng bày trong một hộp bằng gỗ sồi và có thể tái sử dụng lại được bằng cách tháo các phụ kiện bên trong.

Loại rượu whisky 53 năm với  nốt hương của táo đỏ trên mũi cùng với hương hồ đào, chuối, cà phê, mận, mùi da và lá thông. Vòm miệng mang đến hương vị của trái cây sấy khô, cam quýt, đào, sồi, fudge. 

Được đóng chai ở 45,8% ABV, Glengoyne 53 Years Old có giá niêm yết là 33.000 đô la Mỹ cho chai 700ml. Việc phát hành Glengoyne 53 Years Old đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ "chiến lược cao" giữa Ian Macleod Distillers (IMD) và CDFG, sẽ có nhiều đợt phát hành và được kích hoạt trong những tháng tới.

Giám đốc bán lẻ du lịch toàn cầu của IMD, William Ovens, chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã lên một kế hoạch thú vị cho việc tung ra một số sản phẩm trong danh mục sản phẩm mạch nha của chúng tôi và một số sản phẩm đặc biệt này sẽ là độc quyền của CDFG.”

Glengoyne gần đây đã hoàn thành Dòng Legacy của mình với loại rượu whisky thứ ba để kỷ niệm Sir Arthur John Tedder. Trước đây, thương hiệu này đã phát hành loại rượu whisky 50 năm tuổi như là loại rượu whisky lâu đời nhất của mình.

Nguồn: Thespiritsbusiness.com