314
13 Tháng Bảy 2022

Glendronach phát hành chai rượu Scotch whisky 50 năm

Đầu năm nay, thương hiệu Glendronach đã cho phát hành chai rượu Scotch whisky 50 năm tuổi đầu tiên của mình, rượu whisky lâu đời nhất của nhà máy cho đến nay. Được chưng cất vào năm 1971, rượu whisky được ra mắt nhằm kỉ niệm cho cột mốc quan trọng trong lịch sử gần hai trăm năm phát triển nhà máy chưng cất GlenDronach.


Glendronach 50 năm được ủ suốt 5 thập kỉ trong 2 thùng quý hiếm Pedro Ximenez và Oloroso Sherry từ Bodegas of Jerez của Tây Ban Nha. Được đích thân Master Blender Rachel Barrie lựa chọn. Những chiếc thùng này sẽ được ủ với thùng Single Pedro Ximenez để hoàn thiện quá trình trưởng thành. Chỉ có số lượng nhỏ thùng được lựa chọn để đóng chai, và chỉ có 198 chai có sẵn trên toàn thế giới.

Được cất giữ và trưởng thành trong các kho đã được chèn lót truyền thống của nhà máy chưng cất Glendronach trong 50 năm. Dòng sản phẩm này cũng nói lên câu chuyện về sự cống hiến của những người giữ gìn và cống hiến cả cuộc đời họ để tạo ra rượu Single malt đặc biệt quý hiếm này. 

Mỗi chai rượu GlenDronach 50 năm được đánh số thủ công, được đặt trong hộp đựng bằng da sang trọng đi kèm với một tập sách da in nổi chi tiết về lịch sử nhà máy chưng cất, các ghi chú nếm thử và nghề thủ công độc đáo.

Chai số 1 GlenDronach 50 năm sẽ được quyên góp cho cuộc đấu giá One of One vào tháng 12/2021, số tiền quyên góp được là 40,000 bảng Anh để ủng hộ những trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở Scotland. Được đóng chai ở mức nồng độ cồn 43,8% ABV, GlenDronach 50 năm đã có sẵn để mua từ các nhà bản lẻ được chọn trên toàn thế giới từ tháng 1/2022. 

Nguồn: Glendronachdistillery