256
15 Tháng Sáu 2022

GlenAllachie phát hành whisky 30 năm Batch 2

Sau khi công bố lễ Kỷ niệm 50 năm làm việc của Billy Walker trong ngành rượu Scotch whisky, The GlenAllachie đã cho phát hành Batch 2 của sản phẩm cốt lõi lâu đời nhất và uy tín nhất: The GlenAllachie 30 YO Cask Strength Batch 2 Single Malt Scotch Whisky. 

Đợt phát hàng hàng năm của nhà sản xuất được ra mắt vào năm ngoái đã nhận được sự quan tâm nhiệt liệt với số lượng được sản xuất ít nhưng đáp ứng nhu cầu đáng kể. 

Batch 2 (£ 600) là phiên bản bản giới hạn chỉ có 2000 chai trên toàn thế giới, mỗi chai sẽ được đựng bao bọc trong một hộp cứng màu đen cao cấp với nền vàng ấn tượng. 

Batch 2 là sự kết hợp của các loại whisky lâu năm từ 8 loại thùng do chính Walker lựa chọn thủ công từ kho dự trữ với số lượng 50000 được trưởng thành trong 16 nhà kho trong khuôn viên của The GlenAllachie. 

Để tạo ra loại whisky tinh tế như thế này, Walker đã chọn lựa tỉ mỉ các chai rượu từ 1990 và 1991 được ủ trong 6 loại Pedro Ximenez và Oloroso Sherry cùng hai thùng gỗ sồi Mỹ 1990 được đốt nướng ở mức độ vừa phải. 

Kết quả của sự pha trộn và chọn lựa thùng để ủ của Walker đã mang đến một loại rượu whisky xuất sắc với sự tinh tế, đậm đà của hương Sherry cùng lớp hương cam Seville, hạt cà phê, dừa và chà là Medjool. 

Speyside Single Malt sang trọng đặc biệt được đóng chai nguyên chất từ thùng ủ 50,8% ABV, không lọc lạnh và không thêm màu. Nói về việc phát hành độc quyền, Walker cho biết: “Khi chúng tôi lần đầu tiên công bố bản phát hành Cask Strength 30 năm tuổi của mình vào năm ngoái, chúng tôi đã hoàn toàn bất và vui trước phản ứng vô cùng tích cực từ những người hâm mộ rượu whisky trên toàn thế giới. Điều này thúc đẩy tôi hơn để thực hiện đợt tiếp theo, cố gắng nâng mức cao hơn nữa với bản phát hành tiếp theo."

“Chúng tôi rất vui mừng khi phát hành Batch 2 cốt   của chúng tôi, mang đến một cấu hình cảm quan phức hợp và táo bạo đại diện cho phong cách  của chúng tôi và nơi chúng tôi đang sử dụng Nhà máy rượu GlenAllachie.”

Nguồn: Theglenallachie.com