Gin Song Cai Rose

700 ml / 31%
Khách hàng đánh giá
Viết đánh giá
Thời gian giao hàng Có sẵn

Thông tin

Chi tiết

Rượu Sông Cái Rose Myrtle Gin - Việt Nam. Trong thành phần có sim rừng là nguyên liệu chính. Rượu được chưng cất tửng mẻ nhỏ bằng đồng trên ngọn lửa, một cách cẩn thận mang đến hương vị quyến rũ cho cuộc sống.

Rhodomyrtus tomentosa còn có tên tiếng Việt là Rose Myrtle hay Sim, là một loài cây bụi nhiệt đới (chiều cao khoảng 2-3m) có nguồn gốc từ Đông Nam Á với vùng phân bố sinh thái rộng. Thuộc họ Myrtaceae, Sim cùng họ với cây ổi và cây đinh hương. Ở Việt Nam, Sim phổ biến nhất dọc theo bờ biển Phú Quốc đến rừng nguyên sinh Tây Nguyên.

Cây bụi có màu tím hấp dẫn, từ thân và lá cho đến hoa và quả mọng màu tím nổi tiếng. Nổi bật với những bông hoa năm cánh màu tím rực rỡ, loài hoa này đã là chủ đề của nhiều bài thơ Việt Nam và xuất hiện nhiều trong văn học. Có thể cho rằng sự xuất hiện nổi tiếng nhất là Màu Tím Hoa Sim của nhà thơ Hữu Loan. Bài thơ được viết trong thời chiến và nói về bi kịch của chiến tranh và tình yêu - với những bông hoa tầm xuân tượng trưng cho tình yêu trẻ tuổi bi thảm mắc kẹt giữa sinh tử và chiến tranh.

Quả Sim thường chín vào tháng 8 âm lịch và có hương vị mứt mọng đỏ đặc trưng với hương thơm nhẹ và vị chát gợi nhớ đến đinh hương. Quả Sim có hàm lượng tannin cao giúp cân bằng vị ngọt của quả.

Theo truyền thống Việt Nam, vị ngọt thường đi đôi với vị đắng / chát. Cách kết hợp này thể hiện rõ nhất trong y học và rượu mùi vì hầu hết các loại rượu trái cây và dược liệu truyền thống, thường có vị ngọt cân bằng với vị đắng.

Đó cũng là cách Sông Cái tiếp cận với dòng Spiced Roselle/Rose Myrtle. Là một loại rượu mùi ngọt, nền gin được ngâm với quả Sim trong gần một năm để lấy hương vị của quả Sim và vị tannin trong vỏ Sim. Nhờ vậy, Spiced Roselle/Rose Myrtle có hương vị phức tạp gợi nhớ đến Amari của Ý - hoàn hảo để thưởng thức sau bữa tối hoặc pha cocktail.

Khách hàng đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào