196
17 Tháng Năm 2022

Gia vị thúc đẩy thị trường rượu Rum ở Vương quốc Anh vào năm 2022

Vương quốc Anh là thị trường rượu Rum lớn thứ ba trên thế giới với 1,17 tỷ bảng Anh ( 1,4 tỷ đô la Mỹ), theo một báo cáo mới đây của Campari Group. 

Báo cáo hạng mục rượu Rum của Vương quốc Anh do Campari Group thực hiện đã phân tích lĩnh vực này tại thị trường Vương quốc Anh, tập trung vào rượu mạnh, cocktail và Spiced Rum. 

Theo dữ liệu phân tích thị trường đồ uống của IWSR do Campari Group trích dẫn, trong số 10 thị trường rượu Rum hàng đầu trên toàn cầu, Vương quốc Anh được dự báo là nước có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) cao nhất đến năm 2021 với mức tăng trưởng 4,8%, tính theo tổng giá trị của danh mục đến 1,17 tỷ bảng Anh.

Braid Madigan, giám đốc điều hàng, Campari Group cho biết: " Báo cáo về rượu Rum cho thấy cơ hội và tiềm năng mà nó dành cho thị trường ở Vương quốc Anh vào năm 2022 và những năm tới là bao nhiêu." 

Báo cáo này cũng nhấn mạnh dòng rượu Rum cao cấp là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng của danh mục kể từ năm 2021. Rượu Rum cao cấp ghi nhận mức tăng 18% về giá trị bán hàng trong giao dịch bán lẻ vào năm 2021 (dữ liệu của Nielsen), so với mức giảm 1,7% của loại tiêu chuẩn phân khúc giá. 

Báo cáo lưu ý rằng danh mục này sẽ tiếp tục tăng trưởng so với nhóm hàng đầu trong năm tới, dẫn đầu bởi "sự đánh giá cao hơn" về chất lượng và xu hướng "uống ít hơn nhưng tốt hơn".

HƯƠNG VỊ TIỀM NĂNG

Báo cáo nhấn mạnh rằng gia vị sẽ là chìa khóa tăng trưởng chính ở Anh trong hai năm qua và dự kiến sẽ phát triển ngành này vào năm 2022.

Trong giao dịch thương mại năm ngoái, gia vị/hương vị chiếm 6,3% thị trường rượu mạnh, tăng 1,2% so với năm 2019 ( dữ liệu CGA) với hương vị là yếu tố thúc đẩy sự quan tâm và thích thú của người tiêu dùng với danh mục này. 

Trong khi đó, số liệu của Nieslen trong lĩnh vực ngoại thương cho thấy Spiced Rum đã tăng 9% so với năm 2021. Thị phần hương vị rượu Rum có giá trị trong ngành thương mại ở Anh đã tăng 4,3% từ năm 2019 đến năm 2021.

Hơn nữa, trong giao dịch mua bán, thị phần của rượu Rum cao cấp trong tổng danh mục đã tăng 6,1% vào năm 2019 (dữ liệu CGA). Một cuộc khảo sát của Campari cho báo cáo cho thấy hơn 2/3 số người uống rượu ở Anh cho biết họ sẽ chi nhiều hơn cho một loại đồ uống chất lượng - với một phần ba số người tiêu dùng này thưởng thức rượu rum như đồ uống thông thường của họ.

Theo khảo sát của Campari Group, 70% người tiêu dùng cảm thấy rằng nếu rượu Rum có ghi độ tuổi, họ có nhiều khả năng xem đó là chất lỏng chất lượng cao. Do đó, báo cáo lưu ý rằng rượu Rum lâu năm có thể khuyến khích những người uống rượu mạnh có thể khám phá danh mục rượu Rum. Người tiêu dùng có thể biết thêm nhiều biểu hiện khác nhau được cung cấp.

Cuộc khảo sát của Campari nhấn mạnh tầm quan trọng của phong cách rượu Rum trong cách người tiêu dùng điều hướng danh mục này, nhưng thiếu kiến ​​thức về lĩnh vực này với 94% người tiêu dùng sẵn sàng nâng cao nhận thức của họ.

Báo cáo cũng cho biết rượu Rum có mặt 5 trong số 20 loại cocktail hàng đầu trên thương mại và 3 trong số 10 loại cocktail hàng đầu được pha tại nhà (Báo cáo Đồ uống Hỗn hợp CGA Q3 2021).

Campari cũng lưu ý cách phục vụ ba loại rượu Rum phổ biến - Mojito, Daiquiri và Rum Punch - có thể được cá nhân hóa tùy thuộc vào địa điểm họ đang được phục vụ hoặc bởi kỹ năng của người pha chế đồ uống.

Vào tháng 1 năm nay, Appleton Estate thuộc sở hữu của Campari Group đã phát hành một loại rượu Rum phiên bản giới hạn để kỷ niệm 40 năm của Master blender Joy Spence.

Nguồn: thespiritsbusiness.com