04 Tháng Năm 2022

Four Pillar mở cửa nhà máy chưng cất

Nhà sản xuất Four Pillars của Úc đã cho mở cửa nhà máy chưng cất trị giá 7 triệu đô la Úc ( 5,2 triệu đô la Mỹ), địa điểm sản xuất rượu Carbon-neutral Gin đầu tiên tại đất nước này. 

Nhà máy chưng cất Healesville 2.0 đã mở cửa đón khách vào ngày 26 tháng 4 tại Yarra valley, Victoria. Four Pillars đã bắt đầu thực hiện dự án mở rộng này từ tháng 2 năm 2021.

Không gian mới bao gồm Jude’s Gin Garden; Beth’s bar, a crafted copper bar; khu vực tổ chức sự kiện; và một cửa hàng rượu gin Four Pillars.

Four Pillars đã được chứng nhận carbon-neutral từ Climate Active, một đề nghị ​​của chính phủ Úc, và tất cả các loại rượu gins Four Pillars được đóng chai ở nhà máy chưng cất mới này đều được chứng nhận carbon-neutral.

Được thiết kế bởi Breathe Architecture, với diện tích khu vực hơn 1.000m2, rộng hơn địa điểm ban đầu ở Đường Lilydale, Healesville, và đã tăng gần gấp ba lần sức chứa cho khách tham quan.

Nó được xây dựng bằng cách sử dụng các vật liệu cao cấp và tái chế, bao gồm cả ghế bọc da dứa. Nội thất có nguồn gốc từ địa phương và các tấm pin năng lượng mặt trời phủ trên mái nhà.

Gin được ‘đưa’ trực tiếp vào quầy bar để giảm chất thải thủy tinh, thêm vào đó nước được phân theo thùng. Hai bước này sẽ giúp nhà máy chưng cất tiết kiệm được 29 tấn thủy tinh mỗi năm.

Toàn bộ cơ sở, bao gồm các tòa nhà cũ và mới, được bao bọc bởi 1.650m ống đồng thô, và đang được sử dụng như một nơi trao đổi nhiệt tự nhiên để giảm bớt việc tiêu thụ năng lượng. Dự án xây dựng này cho phép sản xuất hơn một triệu chai rượu gin và đón từ 150-200.000 du khách mỗi năm.

Một loạt các trải nghiệm, bao gồm các lớp học về rượu gin và các buổi học với các nhà sản xuất rượu gin, cũng sẽ được cung cấp bởi nhà máy chưng cất.

Lion Australia, một công ty con của tập đoàn đồ uống lớn Nhật Bản Kirin, đã mua lại 50% cổ phần của Four Pillars Gin vào tháng 3 năm 2019.

Nguồn: Thespiritbusiness.com