Champagne Drappier

Champagne Drappier

Lịch sử: Khoảng 2.000 năm trước, trên một sườn đồi xung quanh một biệt thự mà sau này trở thành Urville, người Gallo-La Mã đã bắt đầu trồng những cây nho đầu tiên. Mãi đến năm 1116, Saint Bernard... Xem thêm »

Drappier

Lịch sử:

Khoảng 2.000 năm trước, trên một sườn đồi xung quanh một biệt thự mà sau này trở thành Urville, người Gallo-La Mã đã bắt đầu trồng những cây nho đầu tiên. Mãi đến năm 1116, Saint Bernard, một tu sĩ từ Tu viện Cîteaux gần Clos Vougeot, mới tái lập vườn nho. Ông đã nhập khẩu giống nho Morillon Noir (tổ tiên của Pinot) từ Burgundy, và đã xây dựng nhiều hầm rượu, một trong số đó là ở Urville vào năm 1152, phụ lục của Bavin-Sainte Eulalie.

Drappier trải dài hơn 75 ha và do đó đại diện cho cơ sở thiết yếu cho tính điển hình và sự cân bằng của ngôi nhà. Kể từ năm 1808, gia đình này đã biết cách chọn những mảnh đất tốt nhất, được định hướng tốt và cực kỳ cẩn thận, để sản xuất ra những loại rượu vang thơm và đặc biệt

Bảy thế kỷ sau, vào năm 1808, gia đình domaine được tạo ra như ngày nay, do Michel Drappier đứng đầu, và được canh tác theo các nguyên tắc hữu cơ và tự nhiên. Urville là khu vực mà Pinot Noir phát triển mạnh, tuy nhiên, Drappier cũng trồng những giống nho bị “lãng quên” như Arbane, Petit Meslier và Blanc Vrai.

Mọi thứ thuộc về Tu viện Clairvaux vĩ đại, được thành lập bởi Thánh Saint Bernard, người có ảnh hưởng lan rộng khắp châu Âu thời Trung cổ. Vào thời điểm ông qua đời vào năm 1153, sản lượng rượu hàng năm đã tăng lên khoảng 600.000 lít, và chủ yếu được vận chuyển bằng thùng do thủy tinh hiếm và giá thành cao vào thời điểm đó.

Các loại rượu được gọi là Vins de Bar đã được các Bá tước xứ Champagne và Paris thưởng thức sau chuyến du ngoạn dọc sông Aube và sông Seine trên các tàu buôn.

Sau Cách mạng Pháp, Napoléon Bonaparte đã biến Tu viện Clairveaux thành nhà tù, và sau đó vào thế kỷ 19, các hầm rượu Urville trở thành nhà thờ lớn của làng. Gia đình Drappier, những người sống cạnh các căn hầm vào thời điểm đó, đã mua chúng và thành lập trên mảnh đất của họ ở đó. Những căn hầm này hiện lưu giữ những chai rượu lớn nhất của ngôi nhà.