440
10 Tháng Mười Hai 2022

Doanh số rượu Irish whisky tăng trưởng trong năm 2022

Năm 2022, ​​rượu whisky Ireland phát triển ngày càng mạnh mẽ, với sự tập trung vào việc mở rộng và đổi mới.


Jameson, World Whisky Brand Champion 2022, vẫn là loại rượu whisky Irish bán chạy nhất thế giới. Khi doanh số bán hàng tăng hơn 1/4 (25,4%) vào năm 2021, thương hiệu này đã đạt được thành công nhờ việc tạo ra các hương vị mới cho rượu với hương Cam, chanh, gừng và Cold Brew. 

John Kelly, giám đốc điều hành nhà máy chưng cất Belffast cho biết: "Điều đáng chú ý là hiện có hơn 40 nhà máy chưng cất rượu whisky Ailen trên đảo Ireland, đây là mức tăng trưởng vượt bậc trong suốt 15 năm qua - cùng với sự tăng trưởng này sẽ có nhiều sự đổi mới hơn. Trên cơ sở toàn cầu, doanh số bán rượu whisky Ailen đã tăng gần nữa triệu thùng chín lít trong một năm: doanh số bán hàng là 11,5 triệu thùng vào năm 2021, dự kiến sẽ đạt 11,9 triệu thùng vào năm 2022 theo báo cáo của Euromonitor International. Vào năm 2023, rượu whisky Ailen được dự đoán sẽ đạt doanh số 12,6 triệu thùng. 

Kelly co biết thêm sự tăng trưởng của danh mục này trong các phân khúc mặt hàng cao cấp, vì những người uống rượu nghiêng hướng tới việc uống ít hơn nhưng chủ yếu là các loại rượu cao cấp.

Brendan Buckley, giám đốc marketing quốc tế của Irish Distillers, cho biết thêm: "Rượu whisky Ailen với các mặt hàng cao cấp cũng cho thấy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong danh mục mặt hàng xa xỉ. Điều này được thúc đẩy bởi cả nhận thức nâng cao về chất lượng tốt của các mặt hàng cao cấp.” Một trong những sản phẩm xa xỉ này được Buckley mô tả là rượu whisky Ailen Redbreast, đã vượt quá doanh số 100.000 thùng trong năm nay."

William Lavelle, giám đốc Hiệp hội Whisky Ailen (IWA), cho biết sự tăng trưởng của loại rượu này trong phân khúc mặt hàng cao cấp cũng là do "sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các loại rượu mới và cao cấp."

Tuy nhiên, rượu whisky Ailen không phải là không có gặp những thức thách khó khăn. "Cuộc chiến Ukraine cũng sẽ có nhiều tác động đến doanh số xuất khẩu. Năm ngoái, cả Nga và Ukraine chiếm 7% xuất khẩu toàn cầu. Ngoài ra còn có những thách thức mà các nhà sản xuất phải đối mặt, chẳng hạn như các vấn đề về chuỗi cung ứng." 

Báo cáo Thương mại quốc tế năm 2022 của IWA cho thấy 92% nhà sản xuất rượu whisky Ailencho thấy sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng sản xuất gần đây của họ và có khả năng sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà sản xuất vẫn cho mở rộng - đặc biệt là ở Mỹ. Sau khi US. Following the Distilled Spirits Council báo cáo doanh số rượu whisky Ailen tại Hoa Kỳ đã tăng 17,8% vào năm 2021, trong khi doanh số rượu Scotch bán ra tăng 3,3%. IWA dự đoán rằng doanh số bán rượu whisky Ailen ở Hoa Kỳ sẽ vượt qua doanh số bán rượu Sotch trong thập kỉ này. 

Buckley cho biết, sự tăng trưởng ở các thị trường phi truyền thống cũng đang phát triển, với Jameson năm nay đã vượt qua mốc doanh số 100.000 thùng chín lít ở Ấn Độ và Zambia, và 200.000 thùng ở Nigeria lần đầu tiên. Ngoài ra, với khoản đầu tư ở Ireland, chẳng hạn như Sazerac mua lại nhà máy chưng cất Lough Gill vào tháng 6 năm nay và nhà máy chưng cất Sliabh Liag phát động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng để huy động 2 triệu Euro (2,14 triệu đô la Mỹ) nhằm tăng công xuất sản xuất lên 600.000 lít mỗi năm trong cùng một năm. 

Những thương hiệu đáng chú ý trong năm 2023

Jameson


Sau khi chứng kiến sự tăng trưởng đáng kinh ngạc vào năm 2022, lần đầu vượt doanh số lỷ lục với 10 triệu thùng trên toàn cầu và tăng trưởng 22% so với năm 2021, Jameson đã có những kế hoạch nhằm duy trì vị thế của mình trong danh mục rượu whisky Ailen. Với việc tiếp tục triển khai các chiến dịch Widen the Circle, được giới thiệu trong năm nay, thương hiệu cũng sẽ giới thiệu "các sản phẩm mới ra mắt", gồm cả những sản phẩm bổ sung cho dòng Series Jameson Anthology của mình. "Ngoài ra, vào năm 2023, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào Jameson Black Barrel nhằm mang đến những dòng sản phẩm cao cấp."  Brendan Buckley, giám đốc marketing quốc tế của Irish Distillers chia sẻ. 

2. Two Stacks


Một điều đáng chú ý trong năm tới là Two Stacks, một thương hiệu đột phá đã vượt mục tiêu vào năm 2022. Họ đặt mục tiêu tăng 5 đối tác phân phối xuất khẩu lên 15 trong năm nay và "đã hoàn hoàn phá vỡ mục tiêu này, với hơn 25 đối tác xuất khẩu mới", Shane McCarthy cho biết. Mc Carthy lưu ý rằng mức tăng trưởng doanh thu hàng năm của nó cũng đạt 50% so với thời điểm năm ngoái. Năm tới, thương hiệu này hy vọng sẽ "throw the rule book out the window" khi họ đang nổ lực mở lực xuất khẩu trên toàn cầu, với sự đổi mới và quảng bá rượu mùi Double Irish Cream Liqueur cao cấp mới, ra mắt vào tháng này. 

3. McConnell’s

John Kelly, Giám đốc điều hành của Nhà máy chưng cất Belfast, cho biết vào cuối năm nay, McConnell's sẽ có mặt tại 25 thị trường, một "sự mở rộng đáng kể so với năm ngoái". Mọi sự chú ý chắc chắn đang đổ dồn vào thương hiệu, đặc biệt là khi nó đã bắt đầu xây dựng nhà máy chưng cất và Trải nghiệm dành cho khách tham quan J&J McConnell hiện đại của mình, sẽ khai trương vào mùa thu tới. Thương hiệu cũng sẽ hỗ trợ du lịch rượu whisky để thu hút nhiều du khách hơn đến Bắc Ireland và quê hương của nó ở phía bắc Belfast. Thêm vào đó, McConnell's sẽ nhắm mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ ở mức hai con số để giành được “thị phần lớn hơn trong danh mục rượu whisky Ailen”.

Nguồn: thespiritsbusiness.com