437
02 Tháng Mười Hai 2022

Doanh số bán online mặt hàng rượu tăng trưởng 34%

Doanh số bán online mặt hàng rượu tại 16 thị trường dự đoán sẽ tăng trưởng hơn đạt gần 40 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026. Dựa trên phân tích thị trường đồ uống của IWSR. 


Dữ liệu mới từ IWSR tiết lộ rằng doanh số bán online mặt hàng rượu được dự đoán sẽ tăng 34% trong giai đoạn 2021-2026. Điều này theo sau mức tăng trưởng 12% vào năm 2019 và mức tăng trưởng gần 43% vào năm 2020. Triển vọng kinh tế vĩ mô chậm hơn và việc quay trở lại thói quen mua hàng trước đại dịch đã ảnh hưởng đến quỹ đạo dự kiến ​​trước đây của kênh, nhà phân tích cho biết.

IWSR trước đây đã dự đoán rằng giá trị về việc bán online mặt hàng rượu sẽ tăng 66% trên các thị trường toàn cầu từ 2020-2025. IWSR đã theo dõi doanh số bán online tại 16 thị trường: Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Colombia, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, Nigeria, Nam Phi, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Guy Wolfe, giám đốc chiến lược của IWSR cho biết: “Sau khi vượt qua đại dịch, doanh số bán online mặt hàng rượu sẽ ở mức vừa phải trong vài năm tới. Tuy nhiên, kênh này vẫn là kênh đóng góp cho sự tăng trưởng chính trên toàn bộ thị trường rượu. Hầu như tất cả mức tăng tưởng trong tổng giao dịch phi thương mại từ 2021 đến 2026 đều đến từ bán online, mặc dù tốc tộ tăng trưởng chậm lại."

Chi phí gia tăng đã khiến người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang các thương hiệu đáng tin cậy ở một số thị trường và danh mục. Tuy nhiên, kênh trực tuyến vẫn là nơi để tìm kiếm các mặt hàng quý hiếm.

Theo IWSR, mặc dù Hoa Kỳ sẽ tạo ra nhiều giá trị gia tăng nhất trong những năm tới, nhưng Trung Quốc sẽ vẫn giữ vị trí dẫn đầu. Hai thị trường này sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho kênh đến năm 2026. Ở Mỹ, tỷ lệ giao dịch ngoại tuyến tương đối thấp nên kênh này có cơ hội phát triển. Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định hơn do nước này ít bị tác động của đại dịch, vốn đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng trực tuyến tăng vọt tại các thị trường trên toàn thế giới.

IWSR ước tính các thị trường trực tuyến kém phát triển hơn là Mexico và Nigeria sẽ phát triển nhanh hơn, trong khi Brazil sẽ là chìa khóa để tăng giá trị của kênh.

Triển vọng tích cực cho rượu mạnh

Rượu mạnh sẽ đóng góp nhiều giá trị nhất cho kênh bán hàng online trong khoảng thời gian 5 năm. Ngoại trừ Baijiu ở Trung Quốc, rượu whisky và rượu Agave ở Mỹ sẽ dẫn đầu doanh số bán hàng online, với mức tăng CAGR giá trị dự kiến lần lượt là 16% và 30% vào năm 2026. Lĩnh vực rượu mạnh dự kiến sẽ chiếm gần một nửa tổng doanh số bán hàng trực tuyến vào năm 2026.

Rượu mạnh Non-alcohol, rượu whisky Ấn Độ và rượu mạnh whisky Ailen sẽ có tốc tộ tăng trưởng trực tuyến nhanh nhất trên các thị trường trọng điểm, và thị trường nhỏ. Các sản phẩm bia, rượu táo và đồ uống pha sẵn được dự đoán sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất trong 5 năm tới đến năm 2026. Dự kiến ​​sẽ chiếm gần 1/4 doanh số bán hàng trực tuyến.

IWSR dự đoán rằng rượu vang, danh mục trực tuyến lâu đời nhất, sẽ có mức doanh số bán hàng online giảm xuống dưới 1/3 vào năm 2026. Omnichannel định hướng giá trị bao gồm các nhà bán lẻ truyền thống, dự kiến ​​sẽ chiếm 3 đô la Mỹ nếu một chai có gái 10 đô la Mỹ chi tiêu cho rượu trực tuyến vào năm 2026. Hoa Kỳ và Trung Quốc có nhiều khả năng trả nhiều tiền hơn cho thời gian giao hàng trong một giờ, tiếp theo là Brazil.

IWSR lưu ý rằng sự tiện lợi sẽ là động lực liên tục thúc đẩy doanh số bán hàng , với việc người tiêu dùng vào năm 2022 chọn đặt hàng trực tuyến để " tích trữ". 

Wolfe nhận xét: “Những người tiêu dùng đang có sự thay đổi khi chi phí sinh hoạt tăng lên. Để đạt được tốc độ tăng trưởng lúc đại dịch trước đây sẽ không thực tế nhưng việc thích ứng với tình hình kinh tế hiện tại sẽ đảm bảo rằng các chủ thương hiệu hoạt động trong kênh bán hàng online vẫn có thể mang lại mức tăng trưởng tích cực. Các cơ hội đáng kể tiếp tục xuất hiện trong doanh số bán online mặt hàng rượu.”

Nguồn: thespiritsbusiness