13 Tháng Bảy 2022

Diageo phát hành Prima & Ultima Collection III

Năm nay, Diageo đã cho phát hành bộ sưu tập rượu whisky quý hiếm Prima & Ultima Collection III. 

Prima & Ultima: "Prima" ngoài ý nghĩa là "đầu tiên" thì trong tiếng TBN hoặc BDN nó còn có nghĩa là "1 cô gái đẹp bí ẩn với vẻ ngoài mê hoặc." Bộ sưu tập Prima & Ultima được Diageo phát hành gồm 8 chai đến từ 8 nhà chưng cất thuộc sở hữu của tập đoàn Diageo và được đích thân Master Blender huyền thoại của Diageo ông Jim Beveridge chọn lựa.

Các loại rượu whisky bao gồm: Brora được đóng chai vào năm 1981 và Port Ellen được đóng chai vào năm 1980, cũng như các loại mạch nha đơn Royal Lochnagar 1981, Cragganmore 1973, Mannochmore 1990, The Singleton of Glen Ord 1987,  Lagavulin 1993, và Talisker 1984.

Chủ đề của bộ sưu tập năm nay là 'A Moment in Time', liên quan đến việc bảo tồn tự nhiên các mẫu vật và hóa thạch, với mỗi loại rượu whisky được phân bổ một đồ tạo tác quý giá phản ánh câu chuyện của nó.

Với giá 36.500 bảng Anh tại Vương quốc Anh, chỉ có 317 bộ đầy đủ của Prima & Ultima Collection III. Mỗi bộ bao gồm một mẫu thử 20ml cùng với các 8 chai rượu whisky sẽ có sẵn thông qua các đại lý được chỉ định và cũng là lần đầu tiên một loạt các chai rượu riêng lẻ cũng có sẵn để mua, mang đến cơ hội cho những người đam mê, sành sỏi và sưu tầm được trải nghiệm những loại rượu whisky sẽ không bao giờ có được nữa.