175
11 Tháng Năm 2022

Cuộc thi rượu mạnh quốc tế ISC

Các cuộc thi rượu mạnh vẫn diễn ra hàng năm trên khắp thế giới, trong đó có một số cuộc thi đã diễn ra được nhiều năm, gây được tiếng vang và thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng những người yêu whisky trên toàn thế giới. Tiếp theo bài viết về cuộc thi IWC hôm trước, hôm nay mình sẽ tìm hiểu và giới thiệu thêm với mọi người một cuộc thi khác cũng có tiếng không kém. 

International Spirits Challenge ( ISC ) là sự kiện hàng đầu trong việc quảng bá các loại rượu có chất lượng vượt trội từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức tại Anh mỗi năm một lần, và năm nay đã là năm thứ 27.

Cuộc thi được thành lập dựa trên một quy trình đánh giá nghiêm ngặt và độc lập, nhằm khuyến khích những tinh thần sáng tạo, thiết kế và chiến dịch nâng cao chất lượng sản phẩm tham gia vào cuộc thi mỗi năm. Việc nhận được hàng nghìn mẫu thử từ gần 70 quốc gia trên toàn thế giới khiến ISC trở thành một cuộc thi có quy mô toàn cầu thực sự. Nó được nhiều nhà sản xuất rượu mạnh hàng đầu thế giới ủng hộ như một tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và sự xuất sắc.

Giành được giải thưởng ISC thực sự là một thành tích ấn tượng đối với bất kỳ sản phẩm nào vượt qua được sự đánh giá kỹ lưỡng từ ban giám khảo có chuyên môn và giàu kinh nghiệm của cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng và tiêu chí chấm thi:

  • Giải thưởng Nếm thử

Những người chiến thắng Giải thưởng Nếm thử ISC được thiết lập thông qua một quy trình đánh giá nghiêm ngặt - một hoạt động được kiểm soát chặt chẽ được tổ chức trong hai mươi ba ngày thử nghiệm mù căng thẳng bởi hơn 75 chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.

Các mẫu thử được chuyển đến khu vực đánh giá trong các chuyến bay và được đánh số để đảm bảo độ chính xác của việc nếm thử mù. Mỗi giám khảo sẽ đánh giá các sản phẩm theo độ tuổi, khu vực và sự đa dạng được xác định bởi người dự thi và được xác nhận bởi chủ tịch. Mỗi sản phẩm đều được nếm thử và cho điểm về hương thơm, hình thức, mùi vị và độ hoàn thiện của sản phẩm. Điểm được đối chiếu và ghi lại bởi chủ nhiệm hạng mục trước khi trao Cúp, huy chương Trophy, Vàng, Bạc và Đồng.

ISC rất cẩn thận trong việc đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm được nếm thử mù một cách bình đẳng và công bằng trong các điều kiện chính xác do các quy tắc của ISC đặt ra. Chủ tịch sẽ giám sát từng sản phẩm để đảm bảo rằng tất cả các mẫu đều nhất quán và xác thực. Quy trình đánh giá chính xác này là cơ sở cho danh tiếng mà ISC đã thiết lập để khen thưởng chất lượng và tôn vinh sự xuất sắc.

  • Giải thưởng Thiết kế và bao bì

Thiết kế là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của bất kỳ thương hiệu rượu nào và có nhiều chức năng như phát triển và nhận biết thương hiệu, gửi gắm thông điệp truyền thông của thương hiệu tới người tiêu dùng.

Ban giám khảo đánh giá mỗi sản phẩm dựa trên bản tóm tắt thiết kế của nó. Điểm dựa trên tính độc đáo, tính sáng tạo, đổi mới và mức độ phù hợp với thị trường mục tiêu.

  • Giải thưởng Nhà sản xuất của năm

Giải thưởng Nhà sản xuất công nhận những nhà sản xuất đồ uống có thành tích tốt nhất trong cuộc thi. Kết quả được xác định bởi một hệ thống điểm có trọng số, hệ thống này cho điểm thành tích của tất cả các thương hiệu được nhập vào một danh mục duy nhất.

  • Giải thưởng Công nhận

Giải thưởng công nhận được xác định bởi một hội đồng giám khảo chuyên môn, những người bỏ phiếu cho người chiến thắng trong mỗi hạng mục. Hội đồng bao gồm các nhà báo, tác giả, chuyên gia tư vấn rượu mạnh và các chuyên gia độc lập.

  • Giải thưởng Nhà chưng cất của năm

Giải thưởng này được tạo ra để tôn vinh sự xuất sắc và chất lượng nhất quán trên các sản phẩm của các nhà chưng cất.

  • Giải thưởng Supreme Champion Spirit
  • Giải thưởng Spirits Tourism Awards
  • ............,

Trích bài từ Tuấn Nguyễn