Ciroc

Cái tên ‘Cîroc’ xuất phát từ sự kết hợp của hai từ tiếng Pháp: Cime có nghĩa là đỉnh cao, và Roche, có nghĩa là đá. Tên của nó muốn nói đến các vườn nho nằm cao trên núi đá vôi, nơi trồng Mauzac Blanc, và các bức tường đá của ngôi làng cổ thời trung cổ nổi tiếng Cordes-sur-Ciel, nhìn xuống các vườn nho.

Cîroc Ultra Premium Vodka giải phóng hương vị thực sự của từng loại cocktail. Sự phức hợp rút ra từ quá trình chưng cất nho và bổ sung hương vị cho bất cứ thứ gì được pha trộn cùng Cîroc. Thêm vào dư vị tinh khiết hoàn toàn khác biệt của Ciroc, sự vắng mặt của hương vị “đốt” khó chịu thường thấy của rượu nồng độ cao, bạn có được trải nghiệm vodka cocktail tuyệt vời nhất.


Cîroc Ultra Premium là một trong vài dòng vodka duy nhất trên thế giới được làm hoàn toàn từ nho. Cîroc được làm từ nho ‘đóng băng’ (*) chất lượng hàng đầu. Nho Mauzac Blanc được trồng tại Gaillac, một trong những vùng trồng nho cao nhất và lâu đời nhất tại Pháp. Tại sao lại là nho? Trong lịch sử, vodka được làm từ nguồn gốc tự nhiên mang tính địa phương của đường và tinh bột lên men. Nhưng Cîroc, là sự đổi mới trong nghề thủ công tại Pháp, sáng tạo nên một trải nghiệm vodka đầy bất ngờ trong một danh mục nơi mà sự khác biệt thực sự là rất hiếm. Không giống như ngũ cốc, nho không cần nhiệt để giải phóng đường chứa bên trong, vì thế Ciroc sử dụng quá trình ngâm lạnh, lên men lạnh(**), và quá trình lưu trữ lạnh. Đến tận bây giờ, chỉ những nhà sản xuất rượu vang hảo hạng mới sử dụng quá trình này. Kỹ thuật giúp giữ lại hương vị tươi mới đặc biệt và chiết suất sự kết hợp nhiều hương vị từ các đặc tính trái cây.


Quá trình lên men lạnh của Ciroc kéo dài hai tuần để đảm bảo hương vị tốt nhất có thể. Trong khi tất cả các được chưng cất một lần, Ciroc Ultra Premium được chưng cất năm lần. Mauzac Blanc, ‘trái tim của Ciroc’ được chưng cất bốn lần trước khi được pha trộn với rượu mạnh làm từ nho Ugni Blanc của vùng Cognac – cũng được chưng cất bốn lần. Lần thứ năm, cũng là lần chưng cất cuối cùng, diễn ra tại xưởng chưng cất nhỏ, xinh đẹp, thuộc sở hữu gia đình , nằm sâu trong vùng nông thôn Cognac. Tại đây, Ciroc được thực sự tạo ra – trong một nồi đồng chưng cất truyền thống, được làm riêng theo phong cách Armagnac, giống như những gì họ đã làm từ khi bắt đầu. Nồi chưng cất này giúp tạo ra hương vị êm mượt đáng kinh ngạc cho Ciroc Ultra Premium Vodka.

(*)« Snap frost » grape được đề trên nhãn chai giống như điểm nhấn về sự khác biệt của Ciroc với các loại vodka khác. Vậy "Snap frost grapes" là gì ? Hầu hết nho được thu hoạch vào đầu mùa thu, nhưng "Snap frost grapes" được tiếp tục để chín cây đến hết mùa thu sang đến đầu đông. "Snap frost"grape là loại nho được thu hoạch vào lúc chớm đông, khi cơn lạnh đầu mùa qua đi, giống như loại nho được sử dụng trong quá trình sản xuất eiswein (loại rượu vang đá của Đức), những trái nho được để đóng băng trên cây, để cho đường được cô đọng lại đem đến vị ngọt cho rượu cân bằng với nồng độ acid cao. Nho đóng băng được hái nhanh và ép nước . Vì nước ép nho ngọt có nhiệt độ đóng băng thấp hơn nước – nước quả được chiết suất, trong khi nước đóng băng nhẹ sau máy ép – snap frost grapes mang lại một dung dịch có nồng độ đường và tinh dầu nho cao hơn tạo ra hương vị ngọt hài hòa trên nền chanh tươi hòa trộn với vị chua nhẹ dịu của Ciroc.

(**)« Quá trình lên men lạnh » là gì? Sự khác biệt chủ yếu giữa lên men lạnh & lên men bình thường là nhiệt độ. Đúng với kết quả của nhiệt độ thấp, quá trình lên men lạnh sẽ kéo dài hơn. Nhưng kĩ thuật này giúp giữ lại độ tươi mới và chiết suất nhiều đặc tính hương vị kết hợp của trái cây, kết quả hơn cả mong đợi khi sản phẩm ra đời. Quá trình lên men lạnh đã từng được sử dụng để sản xuất vang. nhưng Ciroc là loại vodka cao cấp đầu tiên sử dụng kỹ thuật tỉ mỉ đòi hỏi nhiều công phu này.