Winter Drams

Winter Drams

Mùa Đông, mùa của mưa gió và lạnh. Vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cảm nhận rỏ Mùa Đông nhất, trong đó Nam Trung Bộ và Nam Bộ thì ít lạnh hơn nên Mùa Đông đến và đi nhanh hơn. Vậy Mùa Đông chọn rượu gì... Xem thêm »

Chọn rượu cho mùa Đông

Mùa Đông, mùa của mưa gió và lạnh. Vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cảm nhận rỏ Mùa Đông nhất, trong đó Nam Trung Bộ và Nam Bộ thì ít lạnh hơn nên Mùa Đông đến và đi nhanh hơn. Vậy Mùa Đông chọn rượu gì cho đúng điệu?

Bắt đầu bằng cách chọn cho mình Winter Drams trong danh sách sẵn có hoặc cầu kỳ hơn nữa săn lùng ở thị trường nước ngoài ưa thích như: Anh, Singapore, Nhật, Mỹ, Đài Loan,…. Xu hướng chọn rượu cho mùa mưa lạnh là các dòng whisky từ vừa đến đậm (full-bodied) và whisky khói.

Cognac thì sao? Rượu Cognac được mệnh danh là rượu của giới quý tộc. Giới quý tộc Châu Âu xưa sau bữa ăn tối các quý ông hay tập trung tại phòng đọc sách, phòng nghe nhạc, phòng tranh hay phòng khách thưởng thức Cognac, đặc biệt Cognac XO vì vậy mà người ta hay nói rượu Cognac là dòng rượu của giới quý tộc hay rượu after-dinner.

Các dòng rượu mạnh khác cũng rất thích hợp cho thưởng thức mùa lạnh, nhưng thường uống neat hơn là Cocktail.

Một lựa chọn khác mà không thể bỏ qua, đó là Champagne và vang. Đặc biệt là rượu vang ngày càng được ưa chuộng, ưa chuộng bởi những người yêu vang, và sự chuyển dịch của các tín đồ bia nữa. Khởi đầu bằng ly Champagne là lý tưởng nhất, hoặc vang trắng ngon, đậm cũng thú vị không bằng. Chắc chắn món chính là vang đỏ. Vang đỏ uống mùa đông thiên về các dòng vang vừa đến đậm, hương vị khói, cay gia vị, độ phức hợp cao.

Sành rượu xin gợi ý những chai rượu sẵn có quý vị có thể mua dễ nhất tại VN và chúc quý vị trải qua Mùa Đông ấm nồng.

Hiển thị 1 - 30 của 35