25
16 Tháng Mười 2019

Chọn rượu cho dịp Tết

Lựa chọn rượu  làm quà cho mùa tết ắt hẳn làm nhiều người đau đầu mỗi dịp tết về. Câu hỏi thường đặt ra là mua rượu gì? ở đâu? và ngân sách? Sau đây Sành rượu sẽ tư vấn từng vấn đề cụ thể cho quý vị.

1. Câu hỏi đầu tiên là mua rượu gì?

Điều đầu tiên đặt ra là nhu cầu mua của quý khách, tiêu dùng hay biếu tặng. Tiêu dùng thì theo sở thích uống loại nào mua loại đó. Tuy nhiên, thế giới rượu rất phong phú và đa dạng (vì nó có mặt đã hàng ngàn năm nay và sẽ chinh phục loài người lâu hơn nữa), vì vậy quý khách nên khám phá thêm để chiêu đãi cảm xúc thêm phần thú vị và sinh động. Còn biếu tặng nên mua các dòng rượu người được biếu tặng thích là điều qua trọng nhất.

Ví dụ: Người thích uống rượu mạnh thì mua rượu mạnh, người thích uống vang thì mua vang. Trong đó rượu mạnh có whisky Scotland và whisky Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay, rượu Cognac và rượu Vodka. Một số bạn trẻ hay thích các dòng rượu pha chế và rượu sữa cho phái nữ cũng là một lựa chọn.

Nếu không biết sở thích của người được tặng thì nên mua rượu theo xu hướng tiêu dùng ưa chuộng nhất. Những sản phẩm này được Sành rượu thể hiện trên trang chủ và trong trang hộp quà rượu tết (tại đây).

Với khách hàng là người của công chúng được biếu tặng rất nhiều rượu. Đầu tiên là biết sở thích khách thích uống loại nào mua loại đó. Nếu không biết thì nên mua các dòng rượu mạnh phổ thông (Macallan, Chivas, Hibiki,...) nếu không uống, người nhà mang ra bán lại còn được giá.

Câu chuyện tiếp theo, là không biết người nhận thích loại nào thì mình mua tặng loại mình thích để cùng mời người nhận cùng trải nghiệm.

Tết là nhu cầu mua rượu biếu tặng nhiều nhất và những năm gần đây các hãng rượu cũng ăn nên làm ra chính vì vậy mà mùa tết các hãng chăm chuốt từng chi tiết để có được các hộp quà rượu tết đẹp và sang trọng cho quý khách. Về rượu tết có hộp quà được ưa chuộng nhất hiện nay là: Chivas, Johnnie Walker, Macallan, Ballantine’s Finest, Cognac có Hennessy, Remy Martin và một số dòng rượu ít hộp quà hơn như Glenlivet, Dewar’s, Label 5, Balvenie, Singleton,… Năm nay có Glenfiddich đánh dấu sự hiện diện mạnh mẽ hơn bằng bộ sưu tập hộp quà rất đẹp.


Rượu vang, thì ngày nay được ưa chuộng và có nhiều đơn vị tham gia cung ứng cho thị trường nên cũng rất phong phú và sôi động. Với nhiều sự lựa chọn như hộp đơn, hộp đôi và thùng 6 chai với chất liệu giấy, hộp gỗ, hộp da. Với khách được tặng mới biết uống rượu vang, thì nên tặng vang Ý, là dòng vang đang được ưa chuộng hiện nay. 

2. Câu chuyện mua ở đâu?

Khi mà nền kinh tết phát triển và nhu cầu ngày càng nhiều, cộng với giao thương xuyên quốc gia thuận lợi. Câu chuyện tiếp đến là mua ở chỗ nào cho an tâm? Lúc này lại nhờ người quen chỉ mối, ra siêu thị, shop và nhờ bác Google. Thậm chí một số khách nhờ xách tây từ bên trời Âu về.

Mua ở siêu thị, độ tin cậy cao, an tâm về hàng có đầy đủ hóa đơn chứng từ và chất lượng. Tuy nhiên sản phẩm không đa dạng và giá cao nhất so với các kênh khác.

Mua ở Shop, là nơi có sản phẩm đa dạng nhất, giá cả cạnh tranh với lại các Shop ngày nay cũng lấy uy tín kinh doanh làm đầu. Tuy nhiên để an tâm hơn nên chọn các Shop lớn, có các PG của hãng và trang bị một số kiến thức về kiểm tra rượu tham khảo trên mạng, người quen để an tâm hơn.

Mua kênh Online là kênh kinh doanh hiện đại, sản phẩm đa dạng và giá cả cạnh tranh nhất. Cũng như thông tin sản phẩm được cập nhật đầy đủ nhất. Kênh này cũng là nơi cung cấp hình ảnh sản phẩm chuẩn để quý vị so sánh. Phần lớn khách hàng còn e ngại mua hàng qua kênh này vì tính cam kết chất lượng. Tuy nhiên những đơn vị hàng đầy kênh này cũng lấy uy tín làm trọng và nhiều cam kết thiết thưc như giao hàng nhanh, miễn phí, đổi trả hàng hóa miễn phí trong thời hạn nhất đinh như 1 tuần, 1 tháng.

Hai thành phố lớn Tp. HCM và Tp. HN là nơi có nhiều Shop, Siêu thị, Công ty cung cấp nhất. Một số khách hàng ở tỉnh giờ để mua những chai rượu ưa thích cũng dễ hơn vì ngày càng có nhiều đơn vị vận chuyển nhanh chóng và chuyên nghiệp với giá cạnh tranh. Những đơn hàng có giá trị cao quý khách còn được giao miễn phí về tỉnh.

Sành rượu có mặt 2 đầu Nam, Bắc nên có thể triển khai hàng hóa cho quý khách một cách nhanh chóng nhất.

3. Ngân sách cho quà tặng.

Tùy thuộc nhu cầu và tài chính để có ngân sách thích hợp. Những phần quà có giá từ 500k đến 1.5 triệu là được ưa chuộng nhất.

Một số yêu cầu đặc biệt khác cho phần quà như săn lùng những chai whisky vintage theo năm sinh để tặng cũng là một lựa chọn quý khách nên tham khảo.

Lời cuối, Sành rượu chúc quý khách đón xuân một cách hoàn hảo nhất.