157
04 Tháng Năm 2022

Chivas chi 88 triệu bảng để mở rộng nhà máy chưng cất rượu Single Malt

Chivas Brothers của Pernod Ricard’s Scotch sẽ đầu tư 88 triệu bảng Anh (110,5 triệu đô la Mỹ) để tăng cường sản xuất tại các nhà máy Single malt.

Khoản đầu tư này sẽ giúp Chivas Brothers nâng cấp các nhà máy chưng cất Aberlour và Miltonduff ở Speyside với các thiết bị chưng cất bền vững. Việc mở rộng này cũng sẽ làm tăng sản lượng sản xuất của Chivas Brothers thêm 14 triệu lít rượu mỗi năm. Cả hai địa điểm dự kiến ​​sẽ hoạt động hết công suất vào giữa năm 2025.

Động thái này sẽ giúp đẩy nhanh mục tiêu của công ty là đạt được quá trình chưng cất carbon-neutral vào năm 2026 thông qua việc lắp đặt các nhà máy sinh học mới với công nghệ quạt nén hơi cơ học hiệu quả cao cho nồi chưng cất ở hai địa điểm.  

Năm ngoái, công ty cho biết họ có kế hoạch triển khai công nghệ MVR trên tất cả các nhà máy chưng cất vào năm 2026, sau khi một dự án thử nghiệm tại nhà máy chưng cất Glentauchers của họ dẫn đến việc giảm 90% năng lượng trên một nồi. 

Nhà máy chưng cất Aberlour sẽ có công suất sản xuất tăng gấp đôi lên 7,8 triệu lít rượu hàng năm. Điều này sẽ giúp nó đáp ứng nhu cầu tăng cao của sản phẩm,  loại rượu single malt bán chạy nhất ở Pháp. Công ty cho biết: Nó cũng đã đạt được lợi nhuận đáng kể trên toàn châu Á.

Nhà máy chưng cất Aberlour cũng sẽ được hưởng lợi khi mà trung tâm giành cho du khách được nâng cấp và một nhà chưng cất mới với những cửa sổ lớn cho khách tầm nhìn ra rừng và sông Spey. Việc mở rộng của Miltonduff sẽ bao gồm việc xây dựng một nhà máy chưng cất bền vững hiện đại cùng với cơ sở hiện có. Nhà máy chưng cất, bao gồm nhà máy sinh học và thiết bị bay hơi, sẽ bổ sung 10 triệu lít rượu mỗi năm vào tổng công suất sản xuất.

Single malt Miltonduff là một trong những thành phần cốt lõi của hỗn hợp rượu Ballantine’s, cũng như các loại rượu whisky pha trộn khác trong danh mục đầu tư của Chivas Brothers. Việc nâng cấp sẽ giúp thúc đẩy tốc độ phát triển của Ballantine’s, với doanh số bán hàng tăng 23% trong nửa đầu năm 2022, dẫn đầu là một loạt rượu whisky mới.

Nhu cầu tăng cao

Trong khoảng thời gian sáu tháng, Chivas Brothers đã báo cáo doanh thu thuần tăng 23%, đưa công ty lên trên mức trước Covid.Công ty cũng cho biết rằng lĩnh vực rượu Scotch đã cho thấy "nhu cầu ngày càng tăng cao trên toàn cầu" với các thị trường ở Châu Mỹ Latinh, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á.

Jean-Etienne Gourgues, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Chivas Brothers, cho biết: “Scotch đã chứng tỏ khả năng vực dậy của mình trong vài năm qua và trong quá trình này đã mở ra những con đường mới để phát triển. Việc mở rộng này sẽ tăng số lượng sản xuất để tận dụng nhu cầu và sự quan tâm ngày càng tăng đối với Scotch, nhưng cũng hỗ trợ nỗ lực giảm chất thải phù hợp với tham vọng bền vững của chúng tôi.

“Chúng tôi một lần nữa đặt cược lớn vào tương lai của Scotch để có thể thu hút người tiêu dùng mới đến với danh mục này và tiếp tục định hình một tương lai bền vững của rượu whisky.”

Nguồn: thespiritbusiness.com