Chateau Lagrezette

Chateau Lagrezette

Vào thế kỷ thứ 15, Adhémar de Messai đã xây dựng lâu đài trên nền của một ngôi nhà kiên cố thời trung cổ. Lâu đài được tọa lạc ở Petite Grèze, một ngọn đồi hướng về dòng sông Lot và được đặt tên là... Xem thêm »

Chateau Lagrezette

Vào thế kỷ thứ 15, Adhémar de Messai đã xây dựng lâu đài trên nền của một ngôi nhà kiên cố thời trung cổ. Lâu đài được tọa lạc ở Petite Grèze, một ngọn đồi hướng về dòng sông Lot và được đặt tên là Chateau Lagrezette.

Phong cách tòa lâu đài mang đậm di tích truyền thống từ thời trung cổ, được làm nổi bật hơn với phong cách thời phục hưng lúc bấy giờ.

Vào thế kỷ 16, Marguerite de Massaut, cháu gái của Adhemar, là nữ chủ nhân đầu tiên ở đây. Họ của bà Dame Honneur được lấy để đặt tên cho một trong những loại rượu vang danh tiếng nhất.

Giống nho đầu tiên được canh tác ở đây là Malbec với dòng rượu vang Cahors đã từng rất thành công thời bấy giờ, thường được sử dụng để phục vụ cho hoàng gia và Hoàng đế Francois. Sự thành công của gia đình đã khiến tòa lâu đài và lãnh địa tồn tại qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, khi Alain Dominique Perrin khám phá lại tòa lâu đài vào năm 1980, nó đã bị bỏ hoang. Và với tình yêu từ cái nhìn đầu tiên! Ông đã mua lại nơi này, bắt đầu khát vọng hồi sinh lại lâu đài và những khu vườn. Ông đã đưa nơi này trở thành một địa điểm sản xuất rượu vang.