Chateau Lagrezette

Chateau Lagrezette

Vào thế kỷ thứ 12, Chateau Lagrezette là một pháo đài thời trung cổ. Đến thế kỷ thứ 15, Adhémar de Massaut đã xây lên một lâu đài dựa trên những tàn tích cũ. Lâu đài nằm trên Petite Grèze, một ngọn... Xem thêm »

Vào thế kỷ thứ 12, Chateau Lagrezette là một pháo đài thời trung cổ. Đến thế kỷ thứ 15, Adhémar de Massaut đã xây lên một lâu đài dựa trên những tàn tích cũ. Lâu đài nằm trên Petite Grèze, một ngọn đồi hướng về dòng sông Lot và được đặt tên là lâu đài Lagrezette.

Phong cách tòa lâu đài mang đậm di tích truyền thống từ thời trung cổ, được làm nổi bật hơn với trang trí phục hưng thanh lịch lúc bấy giờ.

Vào thế kỷ 16, Marguerite de Massaut, cháu gái của Adhemar, là người phụ nữ đầu tiên trở thành chủ sở hữu. Họ của bà Dame Honneur được  dùng để đặt tên cho một trong những loại rượu vang danh tiếng nhất.

Giống nho đầu tiên được canh tác là Malbec. Rượu vang Cahors đã từng rất thành công thời bấy giờ, thường được sử dụng để phục vụ cho hoàng gia và Hoàng đế Francois là đại sứ tốt nhất của dòng vang này. Sự thành công của gia đình đã khiến tòa lâu đài và lãnh địa tồn tại qua nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, khi Alain Dominique Perrin khám phá lại tòa lâu đài vào năm 1980, nó đã bị bỏ hoang từ những năm 1930. Và với tình yêu từ cái nhìn đầu tiên! Ông đã mua lại lãnh địa, bắt đầu khát vọng phục hồi lại lâu đài và những khu vườn. Ông đã đưa nơi này trở về với việc sản suất rượu vang: giống nho Malbec ban đầu được tìm thấy và trồng lại một lần nữa trên sườn đồi của Lagrezette.

Sau 12 năm xây dựng và thêm 10 năm để hoàn thiện, điều kì diệu đã xảy ra. Vào năm 1982, lâu đài Lagrezette đã được xếp hạng di tích lịch sử. Ngày nay, khi đứng giữa những vườn nho tuyệt đẹp bao quanh, nó mang dáng vẻ đầy tự hào và vô cùng tráng lệ.