Chateau de Bligny

Chateau de Bligny

Lịch sử: Được xây dựng trên nền móng của lâu đài phong kiến ​​bởi Marquis de Dampierre, một người đồng cấp người Pháp đã mua đất này vào năm 1773. Tháp được bổ sung vào thế kỷ 19. Được xây dựng k... Xem thêm »

Chateau de Bligny

Lịch sử:

Được xây dựng trên nền móng của lâu đài phong kiến ​​bởi Marquis de Dampierre, một người đồng cấp người Pháp đã mua đất này vào năm 1773. Tháp được bổ sung vào thế kỷ 19.

Được xây dựng kiên cố bằng đá mài và nằm vững chắc dưới chân một gò đất, Chateau nhìn ra ngôi làng và thung lũng Landion, nguồn nằm dưới các hầm rượu Chateau và vẫn cung cấp nước cho nó cho đến ngày nay. Cửa chính của Chateau xuất phát từ lâu đài phong kiến ​​trước đây bị phá bỏ vào năm 1770 và mang phong cách Louis XIII với các trang trí điêu khắc tinh xảo của nho và cành nho.

Cây nho đã được trồng trên các sườn núi của Bligny trong nhiều thế kỷ. Hầu tước de Dampierre, người sở hữu các tác phẩm thủy tinh Bligny, sống trong lâu đài ở trung tâm ngôi làng. Ông cũng sở hữu những sườn đồi xung quanh. Các vườn nho cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ rượu của cá nhân ông, và rượu hầu như vẫn còn.

Việc xây dựng lại nó bắt đầu vào đầu thế kỷ 19 khi lâu đài được chuyển giao cho Baron de Cachard. Louis XVIII đã phong ông trở thành quý tộc và phong cho ông danh hiệu Nam tước. Baron de Cachard đã cho điền trang này một cuộc đời mới như một cơ sở sản xuất rượu vang: ông quyết định trồng một vườn nho lớn, nơi mang lại cho ông biệt danh “Quý ông làm rượu”. Baron de Cachard đã biết về danh tiếng xuất sắc trước đây của các loại rượu trong vùng. Ông cũng đã mua những vườn nho của Tu viện Sainte Eulalie trước đây, được thành lập tại ngôi làng vào khoảng năm 1000. Những vườn nho mà ông trồng và mua hiện nay tạo thành điền trang Chateau de Bligny.

Vào năm 1930, các vườn nho có diện tích 44ha . Sau chiến tranh, vùng đất được một quý ông từ Tours, ông Lefèvre mua lại, người muốn thêm rượu sâm banh vào loạt rượu vang sủi tăm của mình. Kế hoạch của anh ta không thành hiện thực và tài sản đã bị phân chia. Năm 1952, gia đình Lorin mua lại nhiều vườn nho và trồng lại vào năm 1954.

Bligny là kết quả của việc đầu tư nhiều vào thiết bị sản xuất và lâu đài đã được cải tạo một cách tuyệt vời. Lâu đài được cải tạo lại đã mở cửa cho công chúng từ năm 1999.

Hiển thị 1 - 2 của 2