483
18 Tháng Tư 2023

Chai whisky đắt tiền nhất thế giới

Vừa qua, vào ngày 18/02/2023, chai rượu Macallan 1926 (60 năm) Fine & Rare đã chính thức được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là "chai whisky đắt tiền nhất thế giới" với giá trị 1,345,174 bảng Anh, tương đương $1,750,000. Kỷ lục mới này đã thuộc về một nhà sưu tập rượu đến từ Việt Nam - ông Nguyễn Đình Tuấn Việt. 

Chỉ sau đó vài tháng, tin tức cập nhật mới nhất vào ngày 18/11/2023, Kỷ lục về chai rượu đắt nhất thế giới vừa được thiết lập sau khi một chai Macallan 1926 Valerio Adami đạt mức giá hơn 2,1 triệu bảng Anh (2,72 triệu USD) tại buổi đấu giá Sotheby's ở London (Anh).


Trong giới sưu tầm rượu whisky, chai rượu Macallan 1926 Fine & Rare được coi là "tuyệt tác", thậm chí còn được mệnh danh là "Chén Thánh", bởi chất lượng cũng như giá trị thiết kế nghệ thuật của chai rượu và độ lâu năm quý hiến của nó. 

Chai rượu đắt tiền nhất thế giới này là rượu mạch nha đơn Macallan thuộc thùng số 263 được chưng cất từ cách đây hơn 90 năm và ủ trong thùng gỗ sồi trong 60 năm. Trong thông cáo, chuyên gia nổi tiếng về rượu whisky Martin Green cho biết: "Những nhà sưu tập rượu whisky trên thế giới sẽ kiên nhẫn bỏ ra hàng năm trời để chờ bằng được một chai rượu Macallan 1926 xuất hiện trên thị trường." Với số lượng cực kỳ giới hạn, phiên bản này khi vừa có thông tin ra mắt đã ngay lập tức trở thành giấc mơ của rất nhiều người. 


Có thể nói, với số lượng vô cùng hiếm hoi, giá trị cực kỳ lớn và nay khi nó đã đạt được kỷ lục Guinness của riêng mình là chai rượu whisky đắt tiền nhất thế giới, thì chắc chắn rằng việc sở hữu được phiên bản quý hiếm này là cực kỳ quý giá và không phải tiền có thể mua được. 

Tham khảo: https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/726314-most-expensive-whisky-whiskey-sold-in-a-private-sale

                    https://sanhruou.com/chai-whisky-macallan-vua-thiet-lap-ky-luc-gia-2-7-trieu-do-la.html

                    https://sanhruou.com/chai-ruou-scotch-whisky-dat-tien-nhat-the-gioi-duoc-ban-voi-gia-hon-2-1-trieu-bang.html