479
14 Tháng Tư 2023

Chai rượu whisky lâu đời nhất thế giới

Từ lâu whisky cổ rất hiếm có, khó tìm và bất kì sự tồn tại nào cũng sẽ trở thành một viên ngọc quý. Phiên bản 1862 Old Vatted Glenlivet chính là đại diện cho viên ngọc sáng giá nhất khi mang trong mình cả một lịch sử quý giá. Và điều đặc biệt vinh dự, chai rượu này đã giành được danh hiệu "Chai whisky lâu đời nhất thế giới" do tổ chức Guiness thế giới công nhận. 


Vào ngày 14/03/2017, tại khách sạn H15 Boutique ở Ba Lan đã diễn ra buổi mở nắp chai phiên bản 1862 huyền thoại, được cho là chai rượu whisky lâu đời nhất thế giới lúc đó. Những giọt rượu tinh tế của 1862 Old Vatted Glenlivet được sử dụng cho những chiếc đồng hồ whisky độc đáo lần đâu tiên trên thế giới, đánh dấu sự hợp tác giữa Wealth Solution và thương hiệu đồng hồ độc lập Thụy Sĩ Louis Moinet. Sự kiệp mở nắp chai này đã tạo nên một tiếng vang lớn vào năm đó, khi họ quyết định sẽ khui ra phiên bản rượu whisky cao tuổi nhất để đánh dấu cột mốc đặc biệt này.

Đã tưởng rằng chai 1862 Old Vatted Glenlivet sẽ hoàn toàn biết mất và thực sự trở thành dĩ vãng, khi vào năm đó thật sự rất ít chai được tìm thấy. Thì giờ đây, vào năm 2023, 6 năm sau sự kiện, một phiên bản khác của 1862 Old Vatted Glenlivet đã xuất hiện ngoạn mục và đặc biệt hơn còn xuất sắc giành được cho mình kỷ lục Guiness Thế giới "Chai rượu Scotch whisky lâu đời nhất thế giới được mua tư nhân". Danh hiệu danh giá này đã được dành cho chai rượu xứng đáng nhất, đánh dấu cột mốc về sự tồn tại kỳ diệu của một chai rượu whisky đến từ thế kỷ 19.


Với vẻ ngoài nhuốm màu thời gian, chai rượu xuất hiện trước mắt như cho người ta thấy được cả một quãng đường lịch sử đã qua trong quá khứ và hiển nhiên rằng luôn là tâm điểm sự chú ý mỗi khi xuất hiện và sẽ trở thành phiên bản được khao khát của các nhà sưu tập. 

Hiện chai rượu 1862 Old Vatted Glenlivet này được sở hữu của Ông Nguyễn Đình Tuấn Việt

Nguồn: https://www.guinnessworldrecords.com/world-records/729358-oldest-scotch-whisky-sold-in-a-private-sale