658
18 Tháng Giêng 2024

Chai rượu Irish whisky vừa thiết lập kỉ lục giá 2,8 triệu đô la

Vào ngày 12/1/2024, Chai The Emerald Isle của The Craft Irish Whiskey Co đã được bán với giá 2,8 triệu USD, khẳng định đây là loại rượu single malt whisky đắt tiền nhất từng được bán đấu giá. 

Loại rượu whisky được chưng cất ba lần này được bán cho nhà sưu tập người Mỹ Mike Daley, giá của nó đã vượt qua mức giá 2,7 triệu USD (2,1 triệu bảng Anh) ghi nhận vào tháng 11/2023 cho chai Macallan 1926 Valerio Adami. 

Daley chia sẻ rằng: "Ailen là tương lai của rượu whisky và ông ấy rất vui khi trở thành một phần của nó với tư cách là một nhà sưu tập và người thưởng thức rượu". Sự xuất hiện của loại rượu này như minh chứng về các loại rượu Irish whisky xa xỉ đã tăng giá trị đáng kể trong 20 năm qua. 


Mike Daley là một trong những nhà sưu tập rượu whisky nhiều nhất thế giới khi sở hữu hàng nghìn chai rượu từ Ireland, Mỹ và Scotland.

Con số đấu giá kỷ lục này là mức giá cao nhất cho một trong bảy chai duy nhất còn tồn tại và được ủ trong nhiều loại thùng khác nhau hơn 3 thập kỉ. Bộ sản phẩm bao gồm hộp đựng bằng gỗ óc chó với decanter cùng Celtic Faberge cũng như chiếc đồng hồ và cặp xì gà Cohiba. 

Daley cũng cho biết: " Sự hồi sinh rượu Irish whisky còn khá mới mẻ nên tôi cảm giác mình đang bước vào những giai đoạn đầu. Scotch xa xỉ, đối với là một thị trường quá đông đúc. Nhưng chúng ta chỉ mới nhìn thấy loại rượu Irish whisky cao cấp đang dần tạo nên tên tuổi cho chính mình. Tôi đảm bảo rằng, trong những năm tới, nó sẽ đạt được vị trí như rượu Scotch."

Jay Bradley, giám đốc của The Craft Irish Whiskey Co. chia sẻ: "Một chai The Emerald Isle đã trở thành loại rượu whisky đắt nhất từng được bán, điều đó như một thành tựu đối với doanh nghiệp và là niềm tự hào vô cùng lớn đối với tôi. Tôi thành lập The Craft Irish whisky Co. với mục tiêu tạo ra loại rượu Irish whisky trở thành loại rượu xa xỉ được thèm muốn nhất và khôi phục danh tiếng của Ireland về việc sản xuất ra loại rượu whisky ngon nhất thế giới. Với kỷ lục lần này này giúp tôi rút ngắn khoảng cách để đạt được điều đó và chúng tôi chỉ mới mắt đầu cuộc hành trình này được sáu năm." 

Nguồn: Robb Report