Rượu vang Colchagua Chile

Rượu vang Colchagua Chile

Central Valley là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng Chile, là nơi quan trọng nhất của Nam Mỹ xét về mặt sản lượng. Nơi đây cũng là một trong những vùng trồng nho rộng lớn nhất, trải dài từ... Xem thêm »

Vùng Central Valley, Chile

Central Valley là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng Chile, là nơi quan trọng nhất của Nam Mỹ xét về mặt sản lượng. Nơi đây cũng là một trong những vùng trồng nho rộng lớn nhất, trải dài từ Maipo Valley đến cuối phía nam của Maule Valley.

Trải dài khoảng 400km, Central Valley bao phủ nhiều khu vực thời tiết khác nhau. Trong thời hiện đại khi người ta ưa thử nghiệm những điều mới mẻ, các khu vực với thời tiết mát hơn đang được chú ý nhiều nhất.

Tại vùng rượu vang Central Valley, chúng ta có thể tìm thấy nhiều giống nho cũng như nhiều phong cách rượu vang đa dạng và phong phú. Trong đó, được trồng nhiều nhất vẫn là các giống Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Giống nho biểu tượng của Chile – Carmenere, cũng rất quan trọng tại nơi này. Những khu vực mát mẻ hơn thuộc Central Valley đang ngày càng được phát triển, các nhà làm rượu vang tại đây đã thử nghiệm các loại nho mới bao gồm Viognier, Riesling và thậm chí là Gewurztraminer.

Vùng rượu vang Central Valley rất rộng lớn và có địa hình đa dạng nên nhãn vang “Central Valley” không cho thấy được điều gì đặc biệt về phong cách của chai rượu vang có nguồn gốc từ khu vực này. Nhưng vì nơi đây sở hữu rất nhiều tiểu vùng làm rượu nổi tiếng nên hầu như nguồn gốc và chất lượng của rượu vang có thể được xác định dựa trên tiểu vùng đó. Vì vậy, cái tên “Central Valley” thường được áp dụng cho rượu vang sản xuất hàng loạt từ nhiều nguồn khác nhau.

Hiển thị 1 - 30 của 172