117
12 Tháng Tư 2022

Cách mua rượu Whisky thông qua đấu giá

Các buổi đấu giá rượu whisky có thể mở ra cánh cửa đến với thế giới rượu whisky mà bạn chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được thưởng thức. Mặc dù ban đầu các cuộc đấu giá có vẻ khiến bạn gặp chút khó khăn nhưng nhanh chóng bạn quen thuộc, từ giá khởi điểm đến phí bảo hiểm của người mua, bạn sẽ nhanh chóng đưa ra mức giá như một người chuyên nghiệp. Sử dụng hướng dẫn này dành cho cả phiên đấu giá trực tuyến và đấu giá trực tiếp nhé. Chúc bạn may mắn!

LÀM QUEN VỚI SÀN ĐẤU GIÁ

Các phiên đấu giá rượu Whisky đã phát triển mạnh mẽ trên nền tảng trực tuyến trong thập kỉ qua, Các nhà đấu giá chuyên nghiệp ra giá liên tục trước khi buổi đấu giá kết thúc. Đấu giá trực tuyến cho bạn lựa chọn tham gia đấu giá dưới dạng ẩn danh từ máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại, bỏ qua thủ tục rùm rà của đấu giá trực tiếp tại phòng đấu giá.

Lướt qua các trang web đấu giá khác nhau để xem các chai rượu bạn muốn mua. Những thông tin của chai rượu cho đấu giá cũng được cung cấp trên trang web, bạn có thể mua được những chai rượu từ các thương hiệu nổi tiếng, những chai rượu đã phát hành lâu năm, hoặc bạn có thể đấu giá chai rượu whisky từ một nhà máy chưng cất mà bạn chưa hề biết tới. Bất cứ chai nào thu hút bạn, Phải đảm bảo rằng nó phù hợp với túi tiền của bạn và nhà bán được phép vận chuyển rượu đến địa chỉ của bạn. Bất kể cuộc đấu giá nào, mỗi mặt hàng đều thu phí bảo hiểm của người mua. Phí này có sự khác nhau giữa các nhà tổ chức đấu giá, vì vậy bạn cần kiểm tra cẩn thận. 

THU HẸP LẠI SỰ LỰA CHỌN

Trước khi phiên đấu giá diễn ra trực tiếp, hãy đăng ký trên trang web đấu giá (có đơn vi thu phí, có đơn vị không thu phí). Tiếp theo, hãy tự làm quen với trang web để giúp bạn dễ dàng chọn lọc hàng ngàn loại rượu whisky hấp dẫn được đưa ra. Sử dụng các tùy chọn để điều chỉnh chế độ xem của bạn và nhắm mục tiêu đến sự lựa chọn của bạn. Rất nhiều sản phẩm có thể được sắp xếp từ giá cao đến giá thấp, theo thứ tự bảng chữ cái, theo nhà máy chưng cất hoặc khu vực, hoặc được liệt kê theo giá bán mới nhất. Các cuộc đấu giá trực tuyến thường kéo dài từ bảy đến mười ngày, vì vậy hãy thêm những chai bạn muốn vào danh sách để theo dõi hoặc để lại giá mua tối thiểu để bạn theo dõi chúng trong quá trình bán.

Đối với hầu hết các loại rượu whisky, đặt giá khởi điểm bắt đầu từ 0 đồng, một số trang web cho phép các nhà bán ra giá tối thiểu hoặc tạo điều kiện thuận lợi để người mua đưa ra mức giá mua đến khi đạt được mức giá của chai mà không được tiết lộ. Thông thường, các chai giá tầm trung sẽ thu hút nhiều nhà đấu giá quan tâm cạnh tranh với nhau hơn, giá cuối cùng cũng sẽ cao hơn. Những chai giá cao sẽ thường dành cho những nhà đấu giá thượng lưu, giá cuối cùng thường không quá cao so với giá ban đầu.

THEO DÕI GIÁ CỦA ĐỐI THỦ

Các nhà đấu giá thường sẽ cố gắng tham gia đưa ra giá trong 48h đầu tiên từ khi mở phiên đấu giá.

Vào giữa phiên đấu giá, dự kiến buổi ra giá sẽ tạm lắng. Đây là cơ hội tốt để trao đổi với các nhà đấu giá về xuất xứ, chất lượng và tình trạng của mặt hàng bạn yêu thích. Ra giá cao và tiền dự thầu có thể khác nhau tại giữa các phiên đấu giá.  Trong những ngày cuối cùng của phiên đấu giá, bạn có thể đoán xem loại rượu whisky nào phù hơp với mức giá tối đa mà bạn đã đưa ra. Tuy nhiên, những chai này sẽ có mức giá cao hơn vào thời gian gần kết thúc phiên đấu giá. 

Ở LẠI ĐẾN CUỐI PHIÊN ĐẤU GIÁ

Các trang web đấu giá riêng lẻ có các phương pháp khác nhau để giao dịch giữa người bán và người mua. Mỗi giá bán mới sẽ tự động kéo dài phiên đấu giá thêm vài phút, do đó ngăn cho chai của bạn bị bán đi trong những giây cuối cùng của phiên đấu giá. Hãy dành cơ hội cuối cùng để xem xét kĩ lại hình ảnh của các chai chắc chắn bạn hài lòng về chúng. Bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì cơ hội chiến thắng đếm trên đầu ngón tay nhưng hãy cố gắng ra giá đến phút cuối. Giữ vững tâm lý! Ngược lại, đôi khi, bạn có thể đã ra giá quá nhiều chai, vì thế không có được vài chai cũng là chuyện bình thường. Do đó, những phút cuối cùng của buổi đấu bạn phải quyết định chai nào là sự lựa chọn quan trọng của bạn.  

THÀNH CÔNG! CHAI WHISKY LÀ CỦA BẠN

Sau khi giành được chai rượu bạn đã đấu giá, bạn phải thanh toán hóa đơn trong vòng một đến hai ngày. Trừ khi bạn trực tiếp đến lấy, nếu không bạn cần phải vận chuyển chúng. Phí bưu cục đến US từ nhà đấu giá Scotland sẽ rất cao khi vận chuyện một chai. Giá sẽ ổn hơn nếu bạn chờ vận chuyển 6 đến 10 chai cùng một lúc. Nhiều nhà đấu giá sẽ giữ những chai bạn đã trả tiền cho đến khi bạn có thể vận chuyển nhiều chai cùng một lúc.

MUA RƯỢU WHISKY TẠI PHIÊN ĐẤU GIÁ TRỰC TIẾP

Các phiên đấu giá trực tiếp lúc nào cũng hào hứng hơn những phiên đấu giá trực tuyến, mặc dù bạn cần phải thực hiện một số thủ tục trước khi đấu giá. Xem trước danh sách sản phẩm bán đấu giá, đánh dấu vào các sản phẩm bạn sẽ đấu giá, điều kiện trước khi bán đấu giá. Kiểm tra phí bảo hiểm của người mua và bất cứ khoản phí bổ sung nào không.  

Tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi buổi bán đấu giá bắt đầu. Trong quá trình buổi đầu giá diễn ra, bạn sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ trong phòng, trên điện thoại và trực tuyến. Phiên đấu giá có thể kết thúc trong 30 giây, vì thế các nhà bán phải làm việc nhanh chóng với tốc độ khoảng 100 mặt hàng trên một giờ. Quan sát ngôn ngữ cơ thể của những người đấu giá và các cử chỉ của phòng bán để đưa ra mức giá hợp lý. 

Phiên đấu giá rượu whisky là nơi cho những người sưu tập rượu, thưởng thức rượu, nhà bán lẻ, nhà sản xuất và nhà đầu và cho tất cả mọi người gặp gỡ nhau. Hãy làm theo lời khuyên này, với một chút sự may mắn, không có gì có thể ngăn cản bạn sỡ hữu riêng cho mình một bộ sưu tập rượu whisky đầy tâm đắc.

Nguồn: whiskyadvocate.com