168
09 Tháng Năm 2022

Các vùng rượu vang lớn ở New South Wales

New South Wales là vùng sản xuất rượu lớn thứ 3 ở Úc, chiếm 30% trong ngành sản xuất rượu vang ở nước này. New South Wales bao gồm các tiểu vùng nhỏ nơi sản xuất rượu vang hàng đầu và chất lượng cho nơi này.

1. Hunter Valley

Hunter Valley là vùng sản xuất rượu vang ở Úc nằm ở New South Wales. Giống nho được trồng đầu tiên ở đây là vào thế kỉ 19. Đây là một trong những vùng sản xuất rượu vang đầu tiên của Úc. Các giống nho chính được trồng trong vùng là Shiraz, Semillon, Chardonnay và Verdelho. Khu vực này chiếm 3% lượng nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang trên toàn nước Úc và được chú ý nhiều nhất với rượu Sémillon. Vùng này lại được chia nhỏ thành vùng Upper và Lower Hunter.  Lower Hunter sản xuất nhiều rượu vang đỏ hơn từ nho như Cabernet Sauvignon và Shiraz.

2. Central Ranges

Central Ranges bao gồm các tiểu vùng như Cowra, Mudgee và Orange. Cowra là vùng có tiềm năng mang lại năng suất cao nhất trong ba vùng còn lại. Vùng này Chardonnay là loại được trồng phổ biến nhất, sau đó tới Cabernet Sauvignon, Shiraz và Merlot. Orange là một trong những vùng mát nhất ở New South Wales. Chardonnay và Cabernet Sauvignon là những giống  chính ở đây, sau đó là Merlot và Shiraz. Vùng Mudgee là một trong những vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất ở Úc và có lịch sử trồng nho lâu đời nhất, ở New South Wales. Nó được trồng lần đầu tiên vào năm 1858.

3. Big River Zones

Khu vực sông lớn GI là khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất ở New South Wales và tương tự như khu vực Riverland của Nam Úc. Trung tâm sản xuất rượu vang chính nằm xung quanh khu vực Riverina và thành phố Griffith, nơi có các cơ sở nghiền lớn. Sau Riverland, đây là khu vực sản xuất rượu vang phong phú thứ hai của Úc và chịu trách nhiệm cho nhiều nhãn hiệu rượu vang và rượu vang hộp của Úc. Dọc theo sông Murrumbidgee, Sémillon và Shiraz là những giống nho được trồng phổ biến nhất.

4. Southern New South Wales

Bao gồm các khu vực quận Canberrra, Gundaga, Hilltops và Tketsumba. Vùng Tketsumba có khi hậu mát mẻ nên sẽ thích hợp sản xuất các loại rượu vang trắng. Trong khi đó, vùng Hilltops nổi bật với rượu làm từ nho Shiraz với hương vị đậm đà. Quận sản xuất rượu vang ở quận Canberra chủ yếu tiêu thụ địa phương và hoạt động thương mại du lịch. Nhiều loại nho được trồng ở đây bao gôdm Chardonnay, Pinot Noir, Riesling, Shiraz và Viognier.