428
29 Tháng Mười 2022

Các nhà sản xuất Whisky Ailen đang đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng

Theo một cuộc khảo sát mới nhất, hơn 90% các nhà sản xuất rượu whisky Ailen bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất bởi các vấn đề về chuỗi cung ứng.

Theo báo cáo Thương mại Quốc tế năm 2022 của Hiệp hội Whisky Ireland (IWA) đã cho biết 92% các nhà sản xuất rượu whisky Ireland có sự chậm trễ về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng sản xuất gần đây của họ và có khả năng sẽ ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất trong tương lai.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy vấn đề chậm trễ trong việc giao hàng nguyên vật liệu đã dẫn đến việc chậm trễ cho việc ra mắt sản phẩm mới, bên cạnh đó 78% nhà sản xuất đã chuyển đổi nhà cung cấp để đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững và đáp ứng nguồn cung ứng liên tục hơn. 

Trong số các mối quan tâm về chuỗi cung ứng được ngành công nghiệp báo cáo là giá lúa mạch nha tăng, phí năng lượng và chi phí kinh doanh nói chung và sự chậm trễ trong vận chuyển quốc tế.

Năm xuất khẩu 

Đồng thời, Hiệp hội Whisky Ireland cho biết năm 2021 là một năm đạt kỷ lục về xuất khẩu, với khoảng 14 triệu thùng được bán trên khắp thế giới, tăng 21% so với năm trước. Họ cũng lưu ý rằng Ấn Độ, Nigeria và Trung Quốc là những thị trường mới nổi cần theo dõi để có thể thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu trong tương lai.

Nga và Ukraine chiếm khoảng 7% tổng doanh số bán rượu whisky của Ireland vào năm 2021, tuy nhiên trong năm nay việc xuất khẩu có thể giảm so với năm ngoái. 

Những thách thức về chuỗi cung ứng 

William Lavelle, Giám đốc Hiệp hội Whisky Ireland, chia sẻ : “Rượu whisky Ailen đang phải đối mặt với nhiều thách thức thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng nghiêm trọng, trên thực tế không phải tất cả các thương hiệu đều sẽ phát triển trong năm nay”. "Điều đáng chú ý là các khó khăn trong chuỗi cung ứng được báo cáo đang gặp phải ở cả các nhà sản xuất lớn và nhỏ, và có khả năng các nhà sản xuất SME cũng sẽ phải chịu những tác động nghiêm trọng nhất.

Thương mại quốc tế và những thách thức về chuỗi cung ứng có thể tác động nghiêm trọng đến hoạt động thương mại, ở các cấp độ ngành và doanh nghiệp tư nhân. Điều quan trọng là phải theo kịp chính sách thương mại quốc tế, không chỉ trong việc phản ứng với các mối đe dọa mà còn chủ động đánh giá và lập kế hoạch cho tương lai". 

Nguồn: https://www.esmmagazine.com/