378
27 Tháng Tám 2022

Các nhà chưng cất rượu Scotch gặp khó khăn do chi phí tăng cao

Gần 40% nhà máy chưng cất rượu Scotch whisky đã đối mặt với chi phí vận chuyển tăng gấp đôi trong 12 tháng vừa qua. Trong khi gần 1/3 các nhà sản xuất dự kiến phí năng lượng sẽ tăng cao, một cuộc khảo sát mới cho thấy.

Một cuộc khảo sát mới do nhóm thương mại Hiệp hội Scotch whisky (SWA) thực hiện cho biết 57% nhà máy chưng cất rượu phải chịu mức phí năng lượng tăng hơn 10 % vào năm ngoái, với 29% nhà máy cho thấy chi phí năng lượng của họ tăng gấp đôi.

Gần 1/3 (30%) nhà sản xuất rượu Scotch dự kiến ​​chi phí năng lượng sẽ tăng gấp đôi trong 12 tháng tới. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 57% doanh nghiệp dự kiến chi phí năng lượng sẽ tăng thêm 50% và gần 3/4 (73%) ​​chi phí vận chuyển sẽ tăng tương tự. Hơn nữa, 43% cũng cho biết chi phí chuỗi cung ứng tăng hơn 50%.

Tuy nhiên, SWA chia sẻ rằng ngành vẫn tiếp tục đầu tư vào hoạt động và chuỗi cung ứng. Hơn một nửa (57%) các nhà sản xuất chưng cất đã báo cáo số lượng nhân viên của họ tăng lên trong 12 tháng qua, với tất cả những người được hỏi đều mong muốn mở rộng lực lượng lao động của họ trong năm tới.

SWA đang kêu gọi thủ tướng mới và Bộ Tài chính hỗ trợ ngành bằng cách hủy bỏ kế hoạch tăng thuế tiêu thụ đặc biệt lên hai con số trong ngân sách vào mùa thu. 

Mark Kent, giám đốc điều hành của SWA, cho biết: “Ngành công nghiệp này đang mang lại sự tăng trưởng cho nền kinh tế Vương quốc Anh thông qua đầu tư, tạo việc làm và tăng doanh thu cho Kho bạc. Nhưng cuộc khảo sát này cho thấy rằng các nhà sản xuất chưng cất đang đầu tư vào tăng trưởng bất chấp những khó khăn kinh tế và chi phí kinh doanh gia tăng.

“Ngành công nghiệp đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể, nhưng điều này không thể được coi là đương nhiên. Chúng tôi đang ở một thời điểm quan trọng đối với nhiều thành viên của chúng tôi. Ngân sách mùa thu phải hỗ trợ ngành công nghiệp rượu whisky Scotch, vốn là động lực quan trọng thúc đẩy nền kinh tế, đặc biệt là trên toàn Scotland. ”

Kent cho biết rằng thuế tiêu thụ đặc biệt của Vương quốc Anh đối với rượu mạnh là một trong những mức cao nhất trên thế giới với 70%.

Ông nói thêm: “Bất kỳ sự gia tăng nào như vậy sẽ cộng thêm chi phí do áp lực kinh doanh mà các công ty đang phải đối mặt, thêm ít nhất 95 phần thuế đối với mỗi chai rượu whisky Scotch, và thêm nhiên liệu là lạm phát.

Tháng 11 năm ngoái, chính phủ Vương quốc Anh đã cam kết hỗ trợ 11,3 triệu bảng Anh (15,1 triệu USD) để hỗ trợ bốn dự án phát triển bền vững nhà máy chưng cất.

Nguồn: thespiritsbusiness.com