04 Tháng Bảy 2022

Bowmore phát hành ARC-52 năm

Bowmore đã hợp tác với Aston Martin để phát dành dòng mạch nha đơn trong phiên bản giới hạn "Futuristic vessel".

Được sản xuất với sự hợp tác của thương hiệu Aston Martin của Anh, Bowmore ARC-52 được trưởng thành trong 52 năm với sự kết hợp của hai loại thùng: 50% bằng gỗ sồi Mỹ và 50% bằng gỗ sồi châu Âu.

Loại mạch nha đơn này hứa hẹn sẽ mang lại sự tuyệt vời, và là một trong những loại rượu whisky lâu đời nhất được phát hành bởi nhà máy chưng cất tại Islay cho đến nay.

Rượu mang đến hương kem và hương trái cây cùng với kem sữa trứng và vani trên mũi,  bên cạnh đó cũng có hương vị của nho xanh, đào melba, clementine và vỏ chanh, cũng như các hương thơm của hạnh nhân và quả phỉ.

Ron Welsh, Master Blender của Bowmore cho biết: "Chai 52 năm này mang đến sự tinh tế và phức hợp, đây sẽ là minh chứng cho kĩ năng của đội ngũ chưng cất của chúng tôi với cam kết tối ưu hóa thời gian trưởng thành trong thùng để tạo ra loại rượu tuyệt vời như thế này. Với ARC-52 năm mang đến sự cân bằng hoàn hảo, không chỉ đẹp về hình thức mà còn tuyệt đẹp từng giọt rượu whisky. Được làm việc với Aston Martin là điều tuyệt vời đối với tôi. Đó chính là nguồn cảm hứng để tìm ra một cách làm việc khác, với độ chính xác tuyệt đối. Theo quan điểm của tôi, chai Bowmore hơn 50 năm ngon nhất tôi từng nếm thử."

Được thiết kế bởi những người giàu kinh nghiệm tại Aston Martin, với số lượng có hạn 100 Decanter.

"Sự cân bằng là yếu tố quan trọng nhất, như thiết kế xe Aston Martin, chúng tối khai thác và đổi mới trong sự cân bằng hoàn hảo. Đối với tôi, có nhiều điều để khám phá với các loại rượu whisky này vì nó là hiện thân của nhiều kiến thức tiềm ẩn, thậm chí màu sắc được tạo ra."

50 chai đầu tiên của Bowmore ARC-52 sẽ có mặt tại các cửa hàng được chọn và bán lẻ du lịch từ cuối mùa hè năm 2022. 50 chai còn lại sẽ được phát hành vào đầu năm 2023 để đảm bảo chất lượng và sự chỉnh chu cho mỗi Decanter. 

Nó sẽ có mặt tại các thì trường chính trên toàn cầu là Mỹ, Đức, Hà lan, Anh, Canada, China, Singapore với giá niêm yết là 75,000 đô la Mỹ. 

Nguồn: thespiritsbusiness.com