265
18 Tháng Sáu 2022

Bowmore phát hàng chai rượu whisky 50 năm

Nhà máy chưng cất Bowmore của Islay đã cho phát hành loại rượu whisky cuối cùng trong dòng sản phẩm Vaults của mình, một loại mạch nha đơn "cực hiếm" từ năm 1969 với mức giá $42.000.

Với 339 chai có sẵn trên thị trường, Bowmore 1969 được trưởng thành trong thùng Bourbon Mỹ. Mang đến hương vị của cam quýt, mật ong, vani và bánh táo trên mũi cùng với hạnh nhân, chanh, dừa và vị khói than bùn trên vòm miệng - Mặc dù nhà sản xuất cho biết hương vị mạch nha đơn gần như không xác định được. 

Bowmore 50 năm tuổi bán sẵn tại sân bay London Heathrow, và chuẩn bị sẽ bán tại sân bay Amsterdam Schipol, Frankfurt, Istanbul và nhiều hơn nữa trong vài tháng tới. Nó thuộc trong bộ sưu tập Vaults gồm các chai 1965, 1966 và 1964. 

David Turner, giám đốc của nhà máy chưng cất cho biết: "Những năm 1960 thực sự là thập kỷ để xác định cho nhà máy chưng cất và đúng là loại rượu whisky đáng kinh ngạc này đã trở thành loại rượu whisky mạch nha đơn đáng ngưỡng mộ và trân trọng mà chúng tôi từng sản xuất. Nét đặc trưng trong loại rượu whisky 50 năm này rất tuyệt vời và thật may mắn nếu như bất cứ ai có cơ hội để nếm thử được loại rượu này cũng như nếm trải được một phần sự quý hiếm của dòng Bowmore." 

Bowore 1965

Năm 2018, Bowmore đã cho phát hàng chai 1965 với số lượng giới hạn chỉ 232 chai. Dòng whisky 52 năm đã được bán lần đầu tiên tại sân bay quốc tế Log Angeles, và cũng sẽ có mặt sớm tại của hàng Hainan Sanya Dowtown. 

Manuel Gonzalez, giám đốc marketing của GTR cho Beam Suntory, công ty của Bowmore cho biết: "Được kết hợp với Bowmore 1965, những chai rượu này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà sưu tập, người uống rượu và nhà đầu tư. Họ trưng bày một số loại rượu whisky hiếm nhất từ nhà máy chưng cất Bownore và mang đến một biểu hiện lâu đời cho danh mục rượu. Chắc chắn sẽ khiến những người hâm mộ và những khách hàng tò mò muốn khám phá những loại rượu whisky này."

Nguồn:thespiritsbusiness.com