626
04 Tháng Giêng 2024

Bottled-In-Bond có ý nghĩa gì trên một số nhãn chai rượu

Bottled-In-Bond (BIB) là nhãn dành cho đồ uống chưng cất do Mỹ sản xuất đã được ủ và đóng chai theo một bộ quy định pháp lý có trong tiêu chuẩn nhận dạng rượu chưng cất của chính phủ Hoa Kỳ.

(Hình từ Jack Daniels)

Để giảm thiểu mối đe dọa từ các loại rượu mạnh mạo danh tràn ngập thị trường Mỹ, chính phủ đã thi hành Đạo luật Bottled-in-Bond 1897, cho phép các nhà chưng cất dán nhãn các loại rượu mạnh lâu năm, chủ yếu là rượu Bourbon và lúa mạch đen để biểu thị tính xác thực miễn là sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về rượu:

  • Rượu mạnh phải được sản xuất trong một mùa chưng cất duy nhất bởi một nhà máy chưng cất (ví dụ: mùa xuân, từ tháng 1 đến tháng 6; hoặc mùa thu, từ tháng 7 đến tháng 12.
  • Rượu phải trưởng thành trong kho ngoại quan của Hoa Kỳ tối thiểu bốn năm.
  • Rượu được đóng chai ở mức 50% ABV (100 proof)

Một số người tiêu dùng coi thuật ngữ này là sự chứng thực về chất lượng, trong khi nhiều nhà sản xuất coi nó là lỗi thời và không sử dụng nó. Bởi vì rượu whisky đóng chai phải là sản phẩm của một mùa chưng cất, một nhà máy chưng cất, trong khi rượu straight whisky có thể là sản phẩm của sự pha trộn của các loại straight whisky (cùng loại grain) với độ tuổi khác nhau và các nhà sản xuất trong một tiểu bang. Nó có thể được coi là dấu hiệu tốt hơn về tay nghề của người chưng cất.

Do nhu cầu ngày càng khắt khe hơn đây được xem là đạo luật cơ bản để biểu thị tính xác thật của rượu. Tuy nhiên nhiều nhà sản xuất có thể ủ rượu lâu hơn mức tối thiểu 4 năm.