482
17 Tháng Tư 2023

Bộ sưu tập rượu whisky Karuizawa được bán với giá 50.000 USD

Nhà bán lẻ rượu mạnh Nhật Bản Dekanta đã cho phát hành 50 bộ sưu tập rượu Karuizawa whisky gồm ba chai với mức giá 50.000 đô la Mỹ. 


Dekanta đã hợp tác với nhà mỹ thuật người Nhật Bản David Stanley Hewett, cùng với một số nghệ nhân thủ công lành nghề từ khắp Nhật Bản, để tạo ra bộ sưu tập mới của mình có tên Acclaim - The Karuizawa Whiskey Stage. Bộ ba chai gồm các loại rượu whisky Karuizawa niên vụ 1999 và 2000. 

Được đặt bên trong chiếc hộp sơn mài Wajima, nổi bật với lớp vàng lá 24 cara. Đây là tác phẩm thể hiện nghệ thuật đóng chai đẳng cấp thế giới của David Hewett. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm trước đây của Hewett, bộ sưu tập này tôn vinh quy tắc của Samurai và lịch sử võ thuật của Nhật Bản bằng cách mô tả lòng dũng cảm, sự tôn kính và tính kỷ luật.


Hewett cho biết: "Dekanta đã rất nổ lực để có thể hợp tác với các nghệ nhân Nhật Bản tham gia vào dự án này. Mỗi bước quy trình này kéo dài 18 tháng đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và hợp tác của nhiều thợ thủ công. Đó là một hành trình khi chứng kiến những bản phác thảo ban đầu trở thành một tác phẩm nghệ trong thế giới thực có thể chạm và cảm nhận, đó có lẽ phần hài lòng nhất của quá trình này." 

Mỗi "Stage" được Hewett thiết kế cẩn thận từng chi tiết với lớp sơn mài được sơn bởi Taya Lacquer Studio ở Wajima, tỉnh Ishikawa, trong suốt 8 tháng. Tay nghề thủ công của những nghệ nhân Taya Studio đã được thể hiện qua những đường nét của Acclaim Whiskey Stage, từ việc sử dụng sơn mài đến các phụ kiện cho đến huy hiệu được vẽ bằng thủ công. 

Hewett đã ủy quyền cho một nhà sản xuất đồ thủy tinh ở Nhật Bản tạo ra những chiếc chai dựa trên bộ kimono truyền thống của nam giới với vai giống như người lính. Các chai đi kèm với nút đậy thủ công, sơn mài có gia huy của gia đình Hewett.

Khi nói đến rượu whisky, đây là một trong những loại ngon nhất mọi thời đại. Karuiwaza là loại rượu whisky khi nhắc đến mọi người sẽ nghĩ ngay tới chất lượng, sự sang trọng và quý hiếm. Nó đươc coi là tiêu chuẩn vàng của rượu whisky Nhật Bản và rượu whisky trong những chai này là một trong những loại rượu ngon nhất mà nhà máy chưng cất từng sản xuất. 

Các nhà máy chưng cất bậc thầy tại Karuizawa là những chuyên gia trong việc tạo ra những chất lỏng đậm đà và hương vị độc đáo mà không thường thấy ở các loại rượu whisky khác. Nhiều nhà máy chưng cất rượu trên khắp thế giới coi Karuiwaza như một chuẩn mực cho cách ủ rượu trong thùng Sherry cũ. 

Mỗi chai trong bộ sưu tập được đóng ở thể tích 700ml với mức nồng độ cồn 61% ABV. Chỉ phát hành giới hạn 50 bộ trên toàn thế giới được bán chính thức thông qua dekanta.com vào ngày 14/4. 

Nguồn: dekanta.com