308
11 Tháng Bảy 2022

Benromach 40 năm đạt giải Best In Show 2022 từ cuộc thi SFWSC

Benromach 40 Year Old Single Malt đã được vinh danh là "Best in Show" tại San Francisco World Spirits Competition (SFWSC) - danh hiệu cao quý nhất của giải thưởng hàng năm. Giải thưởng "Best in Show" được dành cho loại rượu xuất sắc ở mỗi trong số năm hạng mục "Best of Class" bao gồm Unaged White Spirit, Aged White Spirit, Whisky / Whisky, Brandy và Liqueur.


Benromach 40 năm được phát hành vào năm 2021 và chỉ 1.047 chai có sẵn để mua, nên đã được săn đón rất nhiều. Đây hiện là chai rượu whisky mạch nha lâu đời nhất của nhà máy chưng cất, được làm thủ công, rượu mang đến vị khói tinh tế, than bùn nhẹ trên vòm miệng và hương Sherry.

Cuộc thi SFWSC ra đời vào năm 2000, là cuộc thi lâu đời nhất ở Bắc Mỹ và là cuộc thi đánh giá đồ uống và rượu mạnh lớn nhất thế giới. Để đưa ra kết quả chính xác nhất, ban giám khảo gồm 70 người từ khắp nơi trên thế giới đánh giá hơn 5000 loại rượu mạnh trong khoảng thời gian hai tuần trước khi quyết định một loạt giải thưởng gồm "Best of Class", "Best In Show", "Most Awarded Distillery of the Year", cũng như loạt các huy chương dành riêng cho các loại rượu mạnh khác, từ Đồng đến Vàng và Double Gold, với giải thưởng cao nhất trong hạng mục này là Bạch Kim. 

Keith Cruickshank, giám đốc nhà máy chưng cất tại Benromach Distillery, cho biết:"Mỗi sản phẩm được sản xuất bởi Benromach Distillery đều được làm thủ công nhằm mang lại những nét đặc trưng riêng của đội ngũ nhà máy chưng cất, những người dựa trên chuyên môn và cảm quan của họ. Với giải thưởng Best in Show từ cuộc thi SFWSC cho thấy những nổ lực và sự tận tâm của họ để sản xuất ra dòng Speyside Single malt đặc biệt này."

Benromach 40 năm, phát hành vào năm 2021, được đóng chai ở nồng độ cồn 57,1%. Loại rượu whisky mạch nha đơn này có màu sắc tự nhiên và trải qua 40 năm trưởng thành trong thùng First-fill Sherry Oloroso. Đây là dòng mạch nha đơn tinh tế và lâu đời nhất đến hiện tại của Benromach. 

Rượu mang đến hương thơm nồng nàn của gừng và trái cây hầm, vị cam Seville, táo đỏ và đường Demerara cùng với kết thúc của cam quýt và chút hương gỗ sồi. 

Ngoài ra, tại lễ trao giải năm nay vào tháng 4, Benromach đã mang về 3 giải thưởng "Double Gold" cho chai Benromach 40 năm, Benromach 15 năm và Benromach Contrasts: Peat Smoke 2009.

Benromach 15 năm tiếp tục giành được giải Bạch Kim cho thành tích được chứng nhận "Double Gold" trong ba năm hoạt động. 

Nguồn: whiskyintelligence