Lâu đài Château de Cognac là nơi sinh ra vua Francois đệ nhất (1515 – 1547). Trong suốt 2 thế kỷ, lâu đài này được hưởng một đặt quyền ủ loại rượu cognac ngon nhất vùng. Vào năm 1795, Baron Otard lúc bấy giờ đang là một kỹ sư và là một nhà khoa học nổi tiếng đã mua lại lâu đài Royal Château để tiếp tục ủ và phối chế rượu. Những bức tường dày cộp của lâu đài (dày gần 3 mét) và dòng sông Charente chảy qua gần đó đã tạo ra nhiệt độ ổn định và độ ẩm lý tưởng. Đây là những điều kiện hoàn hảo để ủ ra rượu cognac đặc thù mang tên Otrad với những hương vị đặc trưng: đầy đặn, ngọt dịu và nhẹ nhàng. 

Vào năm 1968, Otard sáng tạo ra kiểu chai mang hình giọt nước mắt (tear-drop). Như các bạn đã biết, những người sành uống cognac thường hay lắc xoáy rượu cognac trong ly của mình để làm cho rượu tỏa ra hương vị rồi đưa lên mũi ngửi, và rồi uống, rồi lắc. Hành động này làm cho rượu bám thành màng trên thành ly rồi chảy xuống tạo thành giọt. Hiện tượng này trong tiếng Anh gọi là “weeping” và những giọt nước nhưng giọt nước mắt ấy làm nên cảm hứng cho những người thiết kế ra kiểu dáng chai Otard ngày nay. 

Tiền thân của Baron Otard ngày nay đó là chai Otard hình giọt nước cổ cao, trong một chiến lược làm mới lại hình ảnh mang tính hiện đại hơn hãng Chateau de Cognac đã thiết kế ra mẫu mới lây tên Baron Otard, người đã mua lại lâu đài để làm rượu Cognac Oa

Rượu cognac Baron Otard được phân phối bởi hệ thống bán lẻ cho khách du lịch trên toàn cầu của Barcadi (Barcadi Global Travel Retail). Bên cạnh Otard cognac, hệ thống này còn phân phối Bacardi Rum, Dewar’s dòng Scotch Whisky phối chế, Grey Goose vodka và vodka ướp hương liệu, Bombay Sapphire Gin, Martini Vermouth, 42 Below vodka và vodka ướp hương. 

Baron Otard

Danh sách trống.