28 Tháng Năm 2022

Bảo tàng rượu vang Verona lớn nhất thế giới

Được những người yêu thích rượu vang biết đến là cuộc thi rượu vang quốc tế và là nơi trưng bày rượu hàng năm lớn nhất thế giới, Vinitaly, tại thành phố Verona . Nơi đây cũng sắp tổ chức nơi thăm quan du lịch và trưng bày rượu vang, hứa hẹn đây sẽ sánh ngang tầm với các doanh nghiệp ở Bordeaux và Porto.

Dự án Museo del Vino (MuVin) đã chính thức được công bố tại Vinitaly vào đầu tháng này, với sự chứng thực của bộ trưởng du lịch Ý Massimo Garavaglia, Roberta Garibaldi của cơ quan du lịch quốc gia Ý, và giáo sư Diego Begalli, giám đốc khoa kinh tế kinh doanh của trường Đại học của Verona.

Enrico Corsi, Hội đồng khu vực Veneto, người đã thúc đẩy và phát triển ý tưởng đằng sau dự án, cho biết: “Tôi đã ở Edinburgh, Scotland, nhiều năm ở đó, tôi đã có cơ hội tham quan trải nghiệm rượu Scotch Whisky nổi tiếng”. “Tôi tự hỏi tại sao một thứ tương tự lại không thể làm được với rượu vang ở Ý. Tôi nhận ra rằng chúng tôi không có bất cứ thứ gì có thể so sánh được ở đất nước của chúng tôi, ngoài một loạt sự khởi đầu của các cá nhân. "

Chuyến thăm đến La Cité du Vin của Bordeaux mở rộng thêm tầm nhìn của Corsi: ‘La Cité du Vin là một nguồn kinh tế lớn cho vùng Bordeaux, vì vậy tôi quyết định bắt tay vào thực hiện ý tưởng này.”

Dự án MuVin đây sẽ là một trung tâm bảo tàng, nơi du khách tham quan và triển lãm trị giá 50 triệu euro (42 triệu bảng Anh) sẽ được đặt ở vị trí thích hợp ở Verona’s Gallerie Mercatali. Địa điểm nằm ngay đối diện với khu triển lãm của thành phố, nơi hoạt động quanh năm và tổ chức một số chương trình nổi tiếng, bao gồm cả Vinitaly.

"Bảo tàng sẽ dựa vào số lượng lớn những người đã đến thăm khu vực này, bao gồm khoảng 32 triệu khách du lịch đến Hồ Garda mỗi năm, cũng như 3,8 triệu người đến thăm Verona, cộng với mọi thứ khác đang diễn ra trong khu vực, '' Corsi cho biết . ‘Không cần phải nói, nhiều cuộc triển lãm của Verona cũng sẽ mang lại lợi ích cho chúng tôi khi có thêm khách tham quan. Đây sẽ là bảo tàng lớn nhất của Ý dành riêng cho rượu vang, nó sẽ là trung tâm chính của đất nước về du lịch điện tử và cũng sẽ có phạm vi quốc tế. "

Gallerie Mercatali, từng là nơi trồng trọt của Verona, có diện tích đất gần 20.000m2. Khu bảo tàng của MuVin sẽ có diện tích khoảng 5.400m2, với bề mặt còn lại dành riêng cho các hoạt động miễn phí. Thật vậy, MuVin cũng sẽ có một “con đường” trải nghiệm rộng gần 5.800m2 sẽ đưa du khách vào một hành trình khám phá, chạm vào các chủ đề như lịch sử của rượu vang, nghề trồng nho, sản xuất rượu vang, tác động của biến đổi khí hậu đối với nghề trồng nho và rượu vang và ghép nối thức ăn.

Nơi đây cũng sẽ cung cấp các hoạt động giáo dục, với những người yêu thích rượu vang sẽ được hoan nghênh học hỏi các kỹ thuật nếm rượu cũng như thực hiện các chuyến thăm thực tế đến các nhà máy rượu vang và vườn nho di sản của UNESCO trong các phòng thực tế. 

Khu phức hợp MuVin sẽ tổ chức các cuộc triển lãm rượu vang tạm thời sẽ giới thiệu rượu vang Ý và các loại rượu vang nước khác cùng với những sáng kiến về văn hóa - tất cả đều hướng đến về rượu vang, chẳng hạn như nghệ thuật đương đại, âm nhạc, văn học và điện ảnh.

Corsi nói thêm: “Sẽ có nơi trưng bày rượu và thực phẩm, quán ăn, hầm rượu lớn, trung tâm hội nghị và phòng đấu giá rượu”, cũng như WebTV, và phòng trưng bày các sản phẩm quan trọng khác của Ý dành cho những người đam mê rượu tình yêu, chẳng hạn như giấm, rượu mạnh và dầu ô liu. '

Theo Corsi, bước tiếp theo của dự án là thành lập Quỹ MuVin được chính thức hóa vào thứ Năm, ngày 5 tháng 5. Quỹ sẽ chịu trách nhiệm giám sát sự phát triển của dự án và cuối cùng sẽ chịu trách nhiệm quản lý bảo tàng.

"Quỹ sẽ chính thức khởi động dự án. Corsi nói rằng nó đã thu hút sự quan tâm của một số hội đồng địa phương, cơ quan thương mại, tập đoàn, doanh nghiệp, nhà máy rượu vang. "Chúng tôi hy vọng MuVin sẽ sẵn sàng vào năm 2026, khi miền Bắc nước Ý sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông tiếp theo."

Nguồn: decanter.com