442
14 Tháng Mười Hai 2022

Báo cáo về doanh số rượu Gin năm 2022

Rượu mạnh Juniper tiếp tục được người tiêu dùng ưa chuộng vào năm 2022. Theo Euromonitor International, rượu Gin được dự báo sẽ tăng từ 96,6 triệu thùng 9 lít vào năm 2021 lên 103 triệu thùng vào năm 2022.


Arturo Illan, giám đốc thương hiệu toàn cầu của Martin Miller's Gin cho biết: "Doanh số rượu Gin đang có sự tăng trưởng vừa phải nhưng ở các thị trường quan trọng như Mỹ, Đức và Mexico. Đây là những quốc gia mà rượu Gin sẽ có sự phát triển hơn nữa."

Vào năm 2021, xuất khẩu rượu Gin của vương quốc Anh đã sụt giảm do đại dịch và Brexit, theo dữ liệu từ Her Majesty’s Revenue and Customs được The Gin Guild trích dẫn. Xuất khẩu rượu Gin của Vương quốc Anh giảm 30 triệu bảng Anh (40,6 triệu đô la Mỹ) xuống còn 541.5 triệu bảng Anh. 

Xét về số lượng, Philippine vẫn là thị trường rượu Gin lớn nhất thế giới, do thương hiệu Ginebra thống trị. Tuy nhiên khi nói đến giá trị, Vương quốc Anh sẽ là thị trường số một, tiếp theo là Mỹ và sau đó là Philippines theo như nhà phân tích Jose Luis Hermoso của IWSR cho biết. 

Illan chia sẻ thêm: "Chúng tôi cảm thấy rằng những miếng bánh lớn có thể được ghi nhận ở các thị trường phi truyền thống nơi rượu Gin đang có sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ chẳng hạn như Brazil, Úc và Canada. Chìa khóa chính cho sự phục hồi trở lại của hoạt động kinh doanh là thử nghiệm đa dạng nhiều phong cách cocktail khác nhau."

Năm nay, Stuart Gregor, người đồng sáng lập thương hiệu Four Pillars Gin của Úc cho rằng Ấn Độ là một thị trường có nhiều cơ hội cho rượu Gin - đặc biệt nếu hiệp định thương mại tự do giữa hai nước có hiệu lực. 

Danh mục rượu Gin của Pernod Ricard đã có hiệu suất mạnh mẽ trong năm tài chính 2022, càng chứng tỏ mức độ phổ biến của danh mục này. Pernod’s "Speciality Brands" đã có sự tăng trưởng 24 %, loại rượu Gin đặc trưng (Malfy và Monkey 47) tăng 43%. Beefeater cũng có doanh số tăng đột biến 35% nhờ sự phục hồi mạnh mẽ với việc mở của giao dịch trở lại ở Tây Ban Nha và mức tăng trưởng vượt trội ở Brazil. 

Diageo cũng ghi nhận sự thành công trong danh mục rượu Gin theo như báo cáo tài chính năm 2022 của công ty. Tanqueray và Gordon's đều có báo cao mức tăng trưởng hai con số trong 12 tháng tính đến ngày 30/6/2022, trong khi danh mục rượu Gin nói chung tăng 18%. 

Nhưng chi phí gia tăng, thói quen chi tiêu của người tiêu dùng sẽ thay đổi?

Illán chia sẻ: “Có thể, vì người tiêu dùng sẽ chi tiêu nhiều hơn cho các nhu cầu ưu tiên trước mắt của họ. “Điều này có nghĩa là các thương hiệu "value" sẽ được hưởng lợi, ngoài ra còn có các thương hiệu super-premium cũng sẽ được chú ý hơn, ngay cả khi điều đó ít thường xuyên hơn. Điều này sẽ tạo ra một khoảng trống trong thị trường tầm trung, ảnh hưởng đến các thương hiệu tiêu chuẩn và cao cấp hơn.”

Về xu hướng chiến lược, Gregor của Four Pillars đã dự báo về sự suy giảm đối với các sản phẩm đóng chai ở mức nồng độ cồn cao. “Ví dụ, chúng tôi sẽ khó bán rượu rượu Gin có nồng độ cồn cao khi chế độ thuế của mọi quốc gia tăng lên, vì vậy nó trở nên đắt đỏ,” ông nói. “Mọi người không nhất thiết phải tìm kiếm những loại rượu Gin có độ cồn cao.

Tuy nhiên, đối với Illán, cocktail Gin sẽ là xu hướng lớn nhất cho danh mục này vào năm tới: “Cocktail rượu Gin sẽ trở nên phổ biến vì tính tiện dụng và khả năng tạo ra nhiều phong cách uống khác nhau. 

Nguồn: thespiritsbusiness.com