329
26 Tháng Bảy 2022

Bản phát hành mới của Glenturret

Glenturret, nhà máy chưng cất lâu đời nhất của Scotland, đã cho phát hành rượu single malt 25 và 30 năm.


Sự ra mắt của các phiên bản giới hạn trùng với sự ra mắt của bộ sưu tập chủ chốt năm 2022 của nhà máy chưng cất bao gồm các sản phẩm: Triple Wood, Peated Smoked 7 và 10 năm, Glenturret 12 và và 15 năm. 

Bob Dalgarmo, nhà sản xuất rượu whisky của The Glenturret cho biết: :Không ngừng xây dựng mối quan hệ giữa những người uống rượu whisky với Glenturret, bản phát hành năm 2022 giới thiệu thêm ảnh hưởng của  gỗ sồi Mỹ trong sản phẩm mới của chúng tôi - 7 Years Old Peated Smoked”.

Glenturret 25 năm (42,2% ABV), chỉ sản xuất giới hạn 210 chai và được trưởng thành từ 3 thùng. Hai thùng gỗ sồi Châu Âu và một thùng rượu bổ sung để làm rượu whisky, được cho là thơm ngon và phong phú.

Rượu whisky 30 năm chỉ phát hành 750 chai có sẵn với mức nồng độ cồn là 42%. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Bồ Đào Nha Niepoort, thùng gỗ sồi châu Âu Sherry và Moscatel. 

Triple Wood được ủ trong thùng gỗ sồi Sherry-seasoned của Mỹ và Châu Âu, cùng thùng Bourbon. Đóng chai ở nồng độ cồn 45%, rượu whisky mang đến hương thơm của đào, quế và vani. Chai rượu này từng đoạt được Huy chương Vàng từ The Scotch Whisky Masters 2022.

Chai Peated Smoked 7 năm (44% ABV) được ủ trong thùng Sherry-seasoned Mỹ dày dặn, và thùng đổ đầy lại. Peated Smoked 10 năm được ủ trong sự kết hợp giữa thùng gỗ sồi châu Âu và Mỹ được đổ đầy lần đầu tiên và thứ 2 với mức nồng độ cồn 50% ABV. 

Chai 12 năm tuổi (46% ABV) được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ và thùng gỗ sồi châu Âu, mang đến hương vị các loại trái cây sấy và gia vị. Trong khi đó, chai 15 năm tuổi (53% ABV) được trưởng thành trong thùng gỗ sồi châu Âu tạo ra một loại rượu whisky phức hợp với hương trái cây sấy và gia vị. 

John Laurie, giám đốc điều hành cho biết: "Trong nhiều thế kỷ, Glenturret đã sản xuất ra một số loại Finest, Small Batch Single malt bằng thủ công. Chúng tôi rất tự hào đã xây dựng được một đội ngũ gồm những chuyên gai trong các kỹ thuật tryền thống mà chúng tôi sử dụng, họ chia sẻ về niềm đam mê, kĩ năng và nguồn gốc của nó. Điều đó có nghĩa là mỗi năm chúng tôi đều phát hành một bộ sưu tập mới, chúng tôi có thể dựa trên những bản phát hành năm trước và ra sản xuất các loại single malt đặc biệt hơn năm trước." 

Nguồn: thespiritbusiness.com