205
19 Tháng Năm 2022

Balvenie cho ra mắt French oak finished 16 Year Old

Balvenie cho ra mắt dòng 16 Year Old French Oak, một loại rượu whisky thành phẩm được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong dòng Flavours of The Balvenie. 


Balvenie tuyên bố rằng: Đây là lần đầu tiên trong lịch sử họ sử dụng thùng gỗ sồi Pháp trong lịch sử 129 năm của công ty, với mục đích làm nổi bật hương vị mật ong đặc trưng. Rượu được đóng chai ở nồng độ cồn 46,9%, với giá niêm yết là £123

Rượu mang đến hương hoa nhẹ nhàng cân bằng của hoa sen với hoa phong lữ, cảm giác miệng với vị ngọt của trái cây, hậu vị tươi mát, sảng khoái.

Alwynne Gwilt, đại sứ thương hiệu Balvenie ở Vương quốc Anh cho biết: Với việc phát hành French Oak 16 Year old giúp chúng tôi khám phá thêm một thế giới hương vị khác thông qua hoàn thiện thùng mà bậc thầy chưng cất mạch nha gần 60 năm của chúng tôi, David C.Stewart MBE đã đi tiên phong trong nhiều thập kỷ trước. Thật khó tin khi hương vị được mở ra theo một cách mới với việc bổ sung những thùng Pineau de Charantes này."

Sau nhiều năm ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ, rượu whisky đã hoàn thiện trong thùng Pineau, rượu mang lại những nốt hương mới tràn đầy năng lượng. Dòng sản phẩm này được lấy cảm hứng từ nhiều chuyến du lịch Châu Âu của team The Balvenie, đặc biệt là chuyến khám phá Pineau từ những vườn nho Charentes của Pháp.

Anna Austin, người đã mua gỗ tại William Grant & Sons, nhận xét rằng: “Những chiếc thùng của chúng tôi đã được sử dụng để làm Red Pineau des Charantes, và tất cả đều có những lịch sử khác nhau. Sự phức hợp của hành trình đến The Balvenie chính là thứ mang đến chiều sâu hương vị cho rượu whisky của chúng tôi. Bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp thùng rượu chuyên nghiệp, những người cung cấp thùng từ một số nhà máy rượu vang rất đặc biệt của Pháp, chúng tôi muốn mang đến những chất lượng cao và tốt nhất trong những dòng sản phẩm của mình."

The 16 Year Old French Oak tham gia cùng với hai dòng sản phẩm mới của rượu whisky - Madeira cask 15 Year old và PX Sherry cask 18 Year old - cùng với các sản phẩm lâu năm khác của hãng. 

Nguồn: whiskymag.com