27 Tháng Năm 2022

Bậc thầy chưng cất người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đã nhận được 5 Proclamatins từ New York

Vanessa Braxton - Người phụ nữ đầu tiên người Mỹ gốc Phi với danh hiệu bậc thầy chưng cất và pha trộn rượu trong nước, đã nhận được 5 Proclamations từ chính quyền Bang New York. Một cái nhận được từ giám đốc điều hành Suffolk County vào năm 2015, cái khác nhận từ ủy ban hội đồng Bang New York vào năm 2016, một cái khác từ Cơ quan Lập pháp Bang NY, Quận 16 vào năm 2018 và hai cái thị trấn Huntington vào năm 2018.


Thương hiệu của Vanessa, Black Mommo Vodka, ra mắt vào năm 2013 tại bờ phía Tây cùng với một nhà máy chưng cất khác. Vào năm 2015, cô đã hoàn thiện nghệ thuật chưng cất và pha chế dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Sonat Birnecker Hart, đồng sỡ hữu và chủ tịch của Koval Distillery, một trong những nhà máy chưng cất thủ công độc lập do phụ nữ làm chủ và lớn nhất trên toàn quốc. Cô được đào tạo bởi tiến sĩ Robert Birnecker, một người gốc Áo thuộc thế hệ thứ ba, vừa là giám đốc điều hành và bậc thầy chưng cất trong nhà máy Koval ở Chicago. Ông nằm trong top những nhà chưng cất hàng đầu và chuyên gia cố vấn nổi tiếng quốc tế.

Sau khi trở về vào năm 2016, Vanessa đã tự mở công ty riêng Wyandanch, New York với tên gọi Granvesande Braxton Distillers,100% vốn sở hữu của người da đen. Trên thực tế, cô là người phụ nữ da đen duy nhất trên thế giới mở nhà máy chưng cất, cơ sở sản xuất và trang trại rộng 15 mẫu Anh của riêng mình. 

Gravesande Braxton Distillers, 100% vốn sở hữu của người da đen. Trên thực tế, cô là người phụ nữ da đen duy nhất trên đất nước sở hữu 100% nhà máy chưng cất, cơ sở sản xuất và trang trại rộng 15 mẫu Anh của riêng mình.

Trong đại địch năm 2020, Vanessa đã tập trung sản xuất nước rửa tay cho bộ An ninh trong Nội địa và trên toàn quốc. Điều này giúp mở rộng nhà máy chưng cất của cô với thiết bị tự động hóa đóng chai và quy mô cùng với việc tung ra các sản phẩm trong tương lai. Nhà máy chưng cất của cô hiện đang chưng cất Gin, Vermouth, Liquors và đang lên kế hoạch phát  American Single malt 100% Barley trong tương lai gần. 

Ngoài ra, nhà máy chưng cất của cô cũng cung cấp nhãn hiệu riêng, chưng cất theo hợp đồng, pha trộn và đóng chai cho những người muốn mua thương hiệu rượu thủ công của họ. 

Nguồn: Blacknews.com