769
07 Tháng Năm 2024

AVA có nghĩa là gì đối với rượu vang Mỹ?

"AVA" là viết tắt của "Khu vực trồng nho của Mỹ (American Viticultural Area) ". Đây là vùng trồng nho làm rượu vang được chỉ định ở Hoa Kỳ, được Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá (TTB) công nhận. AVA được xác định bởi ranh giới địa lý và điều kiện địa hình cụ thể. Chúng thường được chỉ định dựa trên các yếu tố như vị trí địa lý, đặc điểm đất đai, khí hậu và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng nho và rượu vang được sản xuất ở khu vực đó. Các nhà máy rượu thường sử dụng thông tin AVA để chỉ ra nguồn gốc rượu vang của họ và làm nổi bật các đặc điểm địa lý và phong cách của sản phẩm.


Hệ thống AVA bắt đầu vào năm 1980 và hiện nay đã có 257 AVA ở 34 tiểu bang và 18 AVA ở Oregon. Khi AVA được chỉ định trên nhãn chai rượu, thì ít nhất 85% số nho dùng để làm rượu phải có nguồn gốc từ AVA đó. Nếu nhãn rượu ghi rõ Oregon, một quận của Oregon hoặc AVA hoàn toàn nằm trong Oregon thì 100% nho phải đến từ Oregon và 95% từ tên gọi xuất xứ đó.

AVA hơi khó hiểu vì không có hệ thống phân cấp theo khu vực hoặc chất lượng. Ngoài ra, một số AVA nằm bên trong những AVA khác. Ví dụ: Oakville AVA là tên gọi phụ của Napa Valley AVA. Và Napa Valley AVA là một tên gọi phụ trong AVA North Coast.