774
13 Tháng Năm 2024

Ardbeg Vintage Y2K được phát hành

Vào tháng 7, nhà máy chưng cất Islay Ardbeg sẽ cho ra mắt chai Ardbeg Vintage Y2K, một loại rượu single malt whisky 23 năm tuổi. Đây là vintage đầu tiên của Thiên niên kỷ mới (Millennium)

Dòng rượu này được sản xuất cùng với một số loại rượu đầu tiên khi nhà máy chưng cất mở cửa hoạt động trở lại vào những năm 1999-2000. Đến năm 1997, công ty này đã được mua lại bởi Glenmorangie. 

Rượu mạnh đã được chưng cất trong nồi chưng cất đã tồn tại ở Ardbeg trong 51 năm, sau đó rượu sẽ được trưởng thành trong các thùng Bourbon và Oloroso Sherry. 

Tiến sĩ Bill Lumsden, bậc thầy chưng cất của thương hiệu cho biết: "Ardbeg Vintage Y2K là một dòng sản phẩm để kỷ niệm về một năm quan trọng của Ardbeg. Được sản xuất vào kỉ nguyên mới trong lịch sử của chúng tôi, loại rượu quý hiếm này được lưu trữ cẩn thận tại nhà máy chưng cất kể từ đó. Rượu mang đến hương thơm của thảo dược, cam quýt cùng hương khói nhẹ nhàng. Trong vòm miệng, vị rượu bùng nổ hương vị bạc hà và cà phê. "

Được đóng chai ở mức 46% ABV, loại rượu whisky này sẽ có giá £670 (US$839) từ tháng 7, và bạn có thể đặt hàng trước ngay bây giờ trên trang web của nhà máy chưng cất.

Nó được cho là phiên bản đầu tiên của dòng sản phẩm "highly limited" series, nhằm kỷ niệm sự hồi sinh của nhà máy chưng cất vào đầu Thiên niên kỷ.

Chủ tịch Ủy ban Ardbeg và giám đốc trung tâm du khách nhà máy chưng cất, Jackie Thomson, nói thêm: “Bước ngoặt Thiên niên kỷ là một cột mốc quan trọng đối với Ardbeg về nhiều mặt - đặc biệt là sự hình thành Ardbeg Committee, huyết mạch của Ardbeg. Với thời trang và văn hóa Y2K hiện đang quay trở lại, chúng tôi mời những người Ardbeggians quay ngược thời gian về một năm đáng chú ý và tận hưởng dòng rượu mạnh Ardbeg Vintage Y2K.”

Nguồn: thespiritsbusiness