136
23 Tháng Tư 2022

7 loại rượu Single Malt Scotch Whisky cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu thưởng thức rượu whisky, thì loại rượu Single malt Scotch Whisky được coi là loại rượu xa xỉ, đắt tiền khó mà có cơ hội để nếm thử. Suy nghĩ đó là không đúng vì mỗi loại Single Malt Whisky đều có mức giá hợp lý mà người yêu thích nó cũng có thể mua mà không do dự - cho dù bạn đã sành sỏi về rượu whisky hay bạn chỉ là người mới bắt đầu và muốn chọn Single Malt Whisky làm loại rượu thử đầu tiên thì hãy tham khảo các loại rượu dưới đây:

1. Macallan Double Cask 12 YO - 90 điểm, 2,450k

Macallan là một loại rượu sẽ khiến nhiều người cảm thấy sự sang trọng và xa xỉ khi nghe đến tên và danh tiếng của nó. Tuy nhiên, có một lý do khiến thương hiệu Speyside trở thành loại rượu whisky “sang trọng” đó là chất lượng luôn tuyệt vời. Cho dù bạn không có khả năng để mua một chai The Macallan M trị giá 7.000 đô la, nhưng các loại rượu mới hơn cũng vẫn khiến mê mẩn. Dòng sản phẩm Macallan Double Cask 12 year old cũng nằm ở vị trí 17 trong top 20 Whisky Advocate vào năm 2017 với hương vị sôi nổi, trẻ trung và cổ điển khi phối trộn hai thùng gỗ sồi American oak và Ex-Sherry casks.

2. Glenmorangie Original 10 YO - 87 điểm, 900k

Rượu mang nhiều hương vị, mùi hương của trái cây, chút cay nồng, hương hoa trên vòm miệng. Hậu vị kéo dài, sau 1 phút bạn sẽ cảm thấy có vị của đào và cam nhẹ.

3. Aberlour 12 YO - 87 điểm, 1800k

Sự trưởng thành trong hỗn hợp thùng Bourbon và thùng Sherry làm cho rượu Single Malt dessert vùng Speyside có nhiều hương vị. Với nốt hương của quả sung trên mũi, nhiều loại trái cây sẫm màu như nho khô và chà là, được hỗ trợ bởi caramel và sô cô la sữa. Hậu vị kết thúc kéo dài.

4. Highland Park 12 YO - 90 điểm, 1950k

Đối với những người mới bắt đầu thưởng thức rượu muốn thử hương vị than bùn, thì chai này từ Orkney Island là sự lựa chọn hoàn hảo. Mũi mở ra với hương trái cây và hương hoa, trưởng thành trong thùng gỗ sồi Sherry lâu năm tạo nên sự cân bằng cho vị than bùn. 

5. Dalwhinnie 15 YO - 86 điểm, 1450k

Một trong những loại rượu whisky ngon trên thị trường. Nhà máy chưng cất gọi rượu Single malt của mình là “Gentle Spirit". Hương vị mật ong, vị cam quýt ở mũi với vị trái cây sấy khô trên vòm miệng, tất cả đều mang lại cảm giác ngon miệng hấp dẫn. 

6. Auchentoshan 12 YO - 84 điểm, 1050k

Loại rượu Lowlands malt này là một trong số ít loại rượu whisky chưng cất ba lần của Scotland. Và đây có thể là một trong những loại rượu whisky cân bằng nhất hiện có. Các loại trái cây nhiệt đới như dứa và xoài nồng nàn trên mũi, trong khi vòm miệng có vị béo ngậy, bổ sung thêm bởi các loại gia vị nướng và chỉ một chút vani. Mặc dù có 40% bằng chứng, nhưng loại rượu này rất dễ uống.

7. Caol Ila 12 YO - 89 điểm, 1450k

“Peated” và “Beginners” là hai thuật ngữ hiếm khi gặp nhau, nhưng có các dòng rượu có hương vị than bùn mà người mới vẫn có thể thưởng thức được, Caol Ila 12 year old là một trong số đó. Vị mặn của biển thông lên mũi, vòm miệng mang đến vị chua cay nhẹ giống như hương vị của thịt xông khói. 

Nguồn: Whiskyadvocate