25 Tháng Tư 2022

6 bậc thầy chưng cất rượu Whiskey huyền thoại của Mỹ

Mỗi chai rượu whiskey của Mỹ là hiện thân của nhà chưng cất. Tên của Jack Daniel, Jim Beam, Evan Williams và Henry McKenna chỉ là một số ít mà bạn sẽ tìm thấy được khắc trên ly và được vinh danh trên nhãn mác của chai rượu. Nó sẽ được lưu giữ qua nhiều thời đại.

Gần đây có nhiều nhà chưng cất ở Mỹ, với những loại rượu whiskey có tiếng tăm. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ tìm nhưng bạn có thể tìm mua tại một số tại một số quầy bar.

JIMMY RUSSELL OF WILD TURKEY

Jimmy Russell là một trong những bậc thầy chưng cất rượu nổi tiếng ở Mỹ. Một số người hâm mộ đã lấy tên ông để tên con của họ. 

PARKER BEAM OF HEAVEN HILL

Sản phẩm rượu của ông mang đến sự độc đáo từ chai này sang chai khác. Mỗi cổ điển của Evan Williams Single Barrel đều mang những đặc điểm tương tự nhau.

LINCOLN HENDERSON OF ANGEL’S ENVY

Vào năm 2006, Henderson đưa các thí nghiệm về thời gian ủ của rượu, khi ông và con trai của mình, Wes, bắt tay vào sản xuất loại rượu bourbon được ủ trong thùng Port.  Angel's Envy, ra mắt vào năm 2011 - “Đây là điểm nổi bật trong sự nghiệp của tôi,” Henderson nói với tôi khi khởi công Nhà máy chưng cất Angel's Envy vào năm 2013.

BOOKER NOE OF JIM BEAM

Sự thành công của Noe thể hiện rõ nhất khi ông nói về loại rượu whisky cùng tên của mình, Booker’s. Booker Noe đã chia sẽ với báo The Age vào năm 1993 rằng " Hương vị của nó đặc biệt mà các loại rượu khác không có đó là được ướp lạnh, đốt bằng than củi và được lọc. “ Quay lại 100 năm về trước, đó là cách mà ông nội của tôi - Jim Beam, làm để bán rượu whisky".

ELMER T. LEE OF BUFFALO TRACE

Được biết đến với sự tốt bụng và sự khiêm tốn của mình, Lee đã được thằng tiến từ kỹ sư nhà máy thành giám đốc nhà máy, sau đó ông đã giành được danh hiệu bậc thầy chưng cất rượu. Thành tích giành được phần thưởng của Lee là đưa rượu the single barrel đến với mọi người,  lần đầu tiên dành cho rượu Bourbon, vào năm 1984, với Blanton’s.

JIM RUTLEDGE OF FOUR ROSES

Năm 1992, sau một thời gian dài làm việc tại Seagram ở New York, Rutledge chuyển về Kentucky ngay khi Seagram đang xem xét việc đóng cửa nhà máy chưng cất tại Four Roses. 

Nguồn: whiskyadvocate.com