14 Tháng Năm 2022

4 nhà làm rượu Cognac nổi tiếng

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về 4 nhà làm rươu Cognac nổi tiếng.

1. HENNESSY

Hennessy là nhà sản xuất Cognac lớn nhất và là thế lực thống trị trong khu vực trong hơn 200 năm - khoảng 1/4 lượng Cognac được bán trên thế giới ngày nay là Hennessy VS. Được thành lập vào năm 1765 bởi Richard Hennessy, một người Ireland đến định cư gần thị trấn Cognac. Công ty vẫn nằm trong tay gia đình ông cho đến những năm 1970, khi hợp nhất với Moët và Chandon, tạo thành bộ phận đồ uống của LVMH ngày nay - Louis Vuitton Moët Hennessy - một trong những công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới.


Richard Hennessy đã thuê Jean Fillioux là bậc thầy pha chế rượu đầu tiên làm việc cho ông, hiện đã trở thành thế hệ thứ tám của các bậc thầy hầm rượu cho Hennessy. Thiết lập mối quan hệ đặc biệt của 2 dòng họ, 8 thế hệ hậu duệ của Fillioux được phép giám sát quá trình chưng cất và pha trộn của Hennessy, bao gồm cả Yann Fillioux – Bậc thầy pha chế ngày nay.

2. REMY MARTIN

Rémy Martin được đặt theo tên của người sáng lập công ty, được thành lập vào năm 1724 và có trụ sở tại xã Cognac , nó là một trong những nhà sản xuất rượu cognac lâu đời nhất vẫn còn tồn tại. Không giống như những công ty lớn khác, Rémy Martin độc quyền sử dụng Cognac từ Grande và Petite Champagne - những vùng trồng trọt hàng đầu trong khu vực - và là nhà tiên phong của Rượu Champagne hảo hạng: sự pha trộn của ít nhất 50% Grande Champagne với phần còn lại từ Petite Champagne.


Rémy Martin sử dụng phương pháp chưng cất truyền thống của lees (trầm tích từ quá trình lên men nho) trong các small copper stills. Quá trình ủ diễn ra trong các thùng gỗ sồi loại Limousin. Kết quả là tạo ra một loạt các loại Cognac đậm đà với nhiều đặc tính của cả gỗ sồi và rượu - một sự khởi đầu tốt cho những người uống rượu whisky.

3. MARTELL

Được thành lập vào năm 1715, Martell là một trong những nhà sản xuất Cognac lâu đời nhất còn tồn tại, và cùng với Hennessy, một trong những nhà sản xuất có ảnh hưởng nhất trong 300 năm qua. Công ty thuộc sở hữu của gia đình cho đến những năm 1980, khi nó được Seagram mua lại và sau đó được hợp nhất vào danh mục đầu tư của Pernod-Ricard, công ty đồ uống lớn nhất của Pháp.


Kể từ khi bắt đầu, Martell đã tập trung vào phong cách của riêng mình, rượu mạnh với hương vị nhẹ và gỗ sồi Tronçais. Phong cách rượu mạnh tập trung từ các khu vực Borderies và Fin Bois, đặc trưng của hạt, hoa và trái câyị. Sáng tạo nổi tiếng nhất của Martell là Cordon Bleu, một sự pha trộn tập trung vào rượu mạnh  Borderies và hương hoa đặc trưng của nó.

4. COURVOISIER


Courvoisier là một thương hiệu rượu cognac, có trụ sở sản xuất tại thị trấn Jarnac thuộc vùng Charente của Pháp. Đây là nhà rượu nhỏ nhất t trong số các nhà rượu cognac "lớn" như là Hennessy, Rémy Martin và Martell.  Courvoisier kiểm soát mọi bước của quy trình sản xuất nhưng không chưng cất riêng. Courvoisier không sở hữu bất kỳ vườn nho nào và chỉ có một hoạt động chưng cất rất nhỏ. Thay vào đó, công ty có hợp đồng với các nhà sản xuất trên toàn khu vực, mang đến cho công ty nhiều loại rượu vang và rượu mạnh. Courvoisier cũng có một số rượu mạnh được chắt lọc trên lees. Rượu với hương vị tròn trịa và đậm đà, với các nốt hương cay nồng