594
16 Tháng Mười Một 2023

10 nhà đóng chai độc lập (IB) nổi tiếng

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những nhà đóng chai độc lập (IB) nổi tiếng


1. Gordon & Macphil 

Gordon & Macphil có lẽ là nhà đóng chai rượu whisky độc lập nổi tiếng nhất, bắt đầu là một cửa hàng tạo hóa ở Elgin, Speyside vào năm 1895. Hiện nay, là nhà đóng chai và chưng cất rượu Scotch Whisky độc lập, đã đóng chai một số lượng lớn rượu whisky mỗi năm gồm các dòng sản phẩm Connoisseurs Choice và là chủ sở hữu nhà máy chưng cất Benromach. Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh này hơn 115 năm và đã đóng chai khoảng 350 loại rượu khác nhau từ 70 nhà máy chưng cất.

2. Berry Bros & Rudd 

Berrys được biết đến rộng rãi như một nhà buôn bán rượu vang và rượu mạnh thuộc sở hữu gia đình người Anh điều hành tại Luân Đôn vào năm 1698, ba thế kỷ trôi qua từ một cửa hàng tạp hóa nhỏ Berry đã phát triển nhanh chóng khi trở thành một trong những công ty rượu mạnh nổi và được kính trọng trên thế giới. Cùng với sự lựa chọn riêng của Berrys về các loại rượu whisky một thùng và mẻ nhỏ, công ty còn sở hữu thương hiệu Glenrothes.

3. Wilson and Morgon

Wilson và Morgan là một nhà đóng chai rượu whisky độc lập của Ý có lịch sử từ đầu Thế kỷ 20. Công ty được kết nối với Rossis, một gia đình thương nhân nổi tiếng của Venice. Vào những năm 1960, công ty đã chuyển hướng từ hoạt động kinh doanh rượu vang và dầu truyền thống sang lĩnh vực rượu whisky. Sau đó, vào những năm 1980, công ty trở thành nhà đóng chai độc lập của Wilson và Morgan.

Cho đến ngày nay, Wilson và Morgan vẫn sản xuất nhiều loại rượu whisky chất lượng, tìm nguồn cung ứng thùng từ các nhà môi giới và nhà chưng cất trên khắp Vương quốc Anh.

4. Scotch Malt Whiskt Society

Scotch Malt Whiskt Society được thành lập tại Edinburgh vào năm 1983, là một tổ chức đóng chai và bán rượu single malt whisky. Họ mua các thùng riêng lẻ từ hơn 170 nhà máy chưng cất ở Scotland và trên toàn thế giới, đóng chai và bán lẻ trực tiếp cho các thành viên của mình. 

5. Mackillop's Choice 

Nhà đóng chai rượu whisky độc lập Mackillop's Choice được thành lập vào năm 1996 bởi Angus Dundee Distillers (chủ sở hữu nhà máy chưng cất Glencadam và Tomintoul). Được đặt theo tên của Lorne Mackillop. Lorne Mackillop là người thừa kế của tộc trưởng Mackillop Clan, tộc đã bị người Anh xóa sổ sau trận chiến Culloden năm 1745 trong Cuộc nổi dậy Jabobite.

Sau bảy năm được đào tạo chuyên sâu về rượu vang và rượu mạnh, Lorne Mackillop trở thành thành viên của Institute of Masters of Wine ở London vào năm 1984, và vào thời điểm đó, ông là người trẻ nhất được nhận Mater of Wine. Kiến thức toàn diện về rượu whisky của ông được thể hiện qua chất lượng của “Mackillop's Choice”.

6. Douglas Laing và Hunter Laing

Hai nhà thuộc sở hữu của một gia đình, cho đến gần đây được thống nhất dưới cái tên Douglas Laing. Anh em Fred và Stewart chia tài sản và vận hành hoạt động hoạt động đóng chai độc lập của riêng họ. Fred và con gái Cara điều hành Douglas Laing, còn Stewart cùng con trai Scott và Andrew lãnh đạo Hunter Laing. Họ phân chia các dòng sản phẩm của công ty với Douglas Laing tập trung vào các loại blended malt whisky như Big Peat và Hunter Laing với vác dòng sản phẩm Old Malt Cask. Kể từ đó cả hai công ty đã mở rộng phạm vi kinh doanh và đóng chai nhiều loại rượu whisky tuyệt vời. 

7. Adelphi

Một nhà đóng chai độc lập có lịch sử lâu đời, có nguồn gốc từ việc xây dựng nhà máy chưng cất Loch Katrine Adelphi ở Glasgow vào năm 1826. Đến năm 1932 nhà máy máy chưng cất đã ngừng sản xuất và đến năm 1971 nó bị phá bỏ. Nhà thờ Hồi giáo trung tâm Glasgow hiện đang tọa lạc ở đó. Tuy nhiên cái tên đã được hồi sinh vào năm 1993 và kể từ đó Adelphi đã đóng chai những loại rượu whisky hảo hạng. Năm 2014, công ty đã cho mở cửa nhà máy chưng cất Ardnamurchan, bắt đầu một chương mới cho nhà này. 

8. Cadehead's 

Cadehead's được thành lập vào năm 11842 đây không chỉ là nhà đóng chai độc lập lâu đời nhất của Scotland mà còn là chủ sở hữu của hai nhà máy chưng cất Springbank và Glengyle. Qua nhiều năm phát triển, Cadenhead's vẫn luôn sản xuất các loại rượu single cask whisky, không lọc lạnh và tạo màu. 

9. Malts of Scotland 

Malts of Scotland là một nhà đóng chai độc lập nổi tiếng của Đức ở lục địa châu Âu với việc đóng chai những loại rượu whisky thú vị. Công ty này được biết đến với việc phát hành các loại rượu whisky chất lượng cao như Islay Heaven Hill ủ trong thùng, loại rượu này đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ.

10. Old Bothwell

Old Bothwell đã tạo nên tên tuổi nhờ dòng sản phẩm rượu whisky Port Ellen Scotch có giá cả phải chăng nhưng hương vị tuyệt vời. Công ty đã tiếp tục đóng chai các loại rượu whisky chất lượng cao như dòng Port Ellen của họ, với nhiều sản phẩm của họ được bán trong các cửa hàng và thậm chí là tại các cuộc đấu giá.