Rượu Clynelish 14 năm (700ml / 46%)

Highland Single Malt Scotch Whisky
Rượu Clynelish 14 năm
Thông tin
Xuất xứ:Scotland
Hãng sản xuất:Clynelish
Xem thêm các vùng sản xuất Whisky khác
Giá tham khảo:1.400.000đ
Giao hàng tận nơiMiễn phí (HCM)
Tình trạng: Hiện đang còn hàng
hỗ trợ khách hàng 24/7HÃY LIÊN HỆ: 0908 671 457 (Miss Liễu)

Chi tiết

Rượu Clynelish 14 năm, dòng single malt mang hương hoa thơm dịu, nhẹ nhàng với hương vị của biển, cùng dư vị khan – đây là dòng classic malt điển hình đến từ xưởng chưng cất nằm ven biển với đặc trưng của đảo. Về hương vị chai 14YO khá phức hợp, nếu chúng ta nhìn trên bản đồ hương vị Single Malt thì nó nằm ở chính giữa, bên cạnh chai Oban 14

Đôi nét về Clynelish.

Đặc tính độc đáo đến từ biển của Clynelish phản ánh đậm nét hình ảnh nơi nó sinh ra, nhưng hơn cả là kĩ năng của những người tạo ra nó - loại mạch nha hảo hạng, hiếm có.

Xưởng chưng cất Clynelish nằm bên bờ biển phía đông bắc Scotland, tại thị trấn Bora, cạnh 1 số nhà chưng cất khác như Dalmore, Balblair... Clynelish thuộc sở hữu của tập đoàn đồ uống khổng lồ số 1 thế giới Diageo. Thành lập năm 1819, nó được biết đến với cái tên Bora, cho đến khi xưởng mới được xây dựng dọc theo hệ thống cũ vào năm 1968 & cái tên Clynelish ra đời.

Vậy tại sao bạn có thể chưa bao giờ nghe nói hoặc nhìn thấy Clynelish, lý do khá đơn giản là chỉ có 1% whisky mạch nha đơn cất được bán ra thị trường, còn đến 99% chuyên dùng để pha chế các sản phẩm của nhà Johnnie Walker.

Trong nhiều năm qua, Clynelish luôn là loại single malt được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Dòng whisky đơn cất này được coi là sự kết hợp độc đáo của vùng North Highland với các đặc tính đặc trưng của biển. Được ủ trong các thùng bourbon cũ, Clynelish có hương vị phức hợp hoàn hảo & cực kỳ mạnh mẽ, đây cũng là một trong những dòng mạch nha đơn cất thuộc gam "Hidden Malts".

Người ta có thể cảm nhận được hương vị của biển trong Clynelish, hương thơm giòn, với hương của mù tạt. Tuy không tìm thấy hương khói dày & đậm của Islay, nhưng người uống vẫn có thể cảm nhận chút phảng phất ở hậu vị. Chính hương vị tinh khiết của Clynelish đã đưa loại mạch nha này vào danh sách rượu khai vị lý tưởng - nhưng cũng có thể thưởng thức sau bữa tối, đây được coi là đặc tính linh hoạt của Clynelish.


Xem thêm
Thưởng thức có trách nhiệm
Các sản phẩm rượu không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Bản quyền © 2015 SANHRUOU.COM Hiện thân của sự cống hiến không ngừng để đạt tới sự hoàn hảo