Rượu vang Valenciso Reserva (750ml / 14.5%)

Rượu vang Valenciso Reserva D 96

Thông tin

Loại vang: Vang đỏ
Vùng nho: Rioja
Xuất xứ: Vang Tây Ban Nha
Giống nho: Tempranillo
Nhà làm vang: Valenciso
Niên vụ: 2008
Phân hạng: Reserva
Đóng chai: Nút bấc

Giá tham khảo:1.150.000đ
Giao hàng tận nơiMiễn phí (HCM)
Tình trạng: Hiện đang còn hàng
hỗ trợ khách hàng 24/7HÃY LIÊN HỆ: 0908 671 457 (Miss Liễu)

Chi tiết

Rượu vang Valenciso Reserva, xuất phát từ tên của 2 vợ chồng người sáng lập nhà làm vang đó là: Luis Valentin và Carmen Enciso. Vang Valenciso Reserva được làm từ 100% Tempranillo (có thể gọi là quốc nho của Tây Ban Nha)nổi bật trên thế giới mà người ta không tìm thấy ở bất cứ nơi đâu làm rượu vang từ nho này có thể ngon hơn rượu vang vùng Rioja, Tây Ban Nha.

Vùng Riojalà một vùng trồng nho lớn của Tây Ban Nha. Nằm ở phía tây bắc của Tây Ban Nha nằm dọc theo con sông Ebro dài khoảng 60 dặm ở giữa hai thị trấn Haro và Alfaro. Tổng diện tích: 194 km2 trong đó diện tích trồng nho : 124.000 ha, cho ra sản lượng khoảng 250 triệu lít mỗi năm. Gồm 14.000 vườn nho và khoảng hơn 150 nhà máy rượu. Chất lượng rượu vang vùng Rioja cũng được đánh giá cao tương tự như Bordeaux hay Burgundy của nước Pháp trong khi giá cả thì rẻ hơn.

Quay lại câu chuyện về vang Valenciso Reserva, là một nhà làm vang còn trẻ nhưng khá chỉnh chu về chất lượng và tuân thủ nghiêm ngặt quá trình làm vang chất lượng cao. Tháng 12/2017 lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam, họ đã mang rượu từ niên vụ 2008 để ra mắt, so với thị trường Việt Nam là niên vụ khá sâu nhưng với loại vang này thì đỉnh cao chất lượng để thướng thức là 2016-2025. Điều này có nghĩa là sau khi đóng chai rượu được bảo quản khá lâu dưới hầm rượu mới xuất ra thị trường thương mại. Chính vì vậy khi thưởng thức vang Valenciso Reserva thêm nhiều giá trị hơn để nói.

Về mặt kỹ thuật sản xuất vang Valenciso Reserva, cấp Reserva nên công đoạn thu hoạch nho hoàn toàn bằng thủ công để chọn lựa nho chín đều, chỉ hái những trái nho ngon cho quá trình sản xuất. Phương pháp sản xuất là kế thừa kỹ thuật cùa nhà làm vang từ thế kỹ 19.

Về giải thưởng cho niên vụ 2008: được tạp chí Decanter đánh giá 96/100 điểm và chọn vang của năm. Robert Parker đánh giá 93/100 điểm, Wine Spectator 91/100 điểm.

 Winemaker Notes:

Một loại vang vùng Rioja mới lạ và khá kinh ngạc, thanh lịch, ngon và tràng đầy hương vị, một loại vang không mạng trong vòm miệng nhưng chứa đầy hương vị. Một loại vang tinh tế và cấu trúc vững chắc có thể để được nhiều năm. Hậu vị cân bằng và sâu, phong phú đầy sắc thái: một loại vang được bùng nổ khi rót ra ly. Hương của trái anh đào, giá vị, hương thơm của các loại trái cây chín tươi thêm phần quyến rũ của gỗ sồi.


Xem thêm
Thưởng thức có trách nhiệm
Các sản phẩm rượu không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Bản quyền © 2015 SANHRUOU.COM Hiện thân của sự cống hiến không ngừng để đạt tới sự hoàn hảo