Rượu Vang Alteo (750ml / 17.5%)

Rượu Vang Alteo

Thông tin

Loại vang: Vang đỏ
Xuất xứ: Vang Ý
Giống nho: Blend
Nhà làm vang: Fasoli Gino
Niên vụ: 2011
Phân hạng: Amarone
Điểm:
Đóng chai: Nút bấc

Giá tham khảo:3.300.000đ
Giao hàng tận nơiMiễn phí (HCM)
Tình trạng: Hiện đang còn hàng
hỗ trợ khách hàng 24/7HÃY LIÊN HỆ: 0908 671 457 (Miss Liễu)

Chi tiết

Rượu Vang Alteo Amarone Della Valpolicella DOCG của nhà Fasoli Gino, Vang Amarone Della Valpolicella hay gọi tắt là Amarone vùng Verona  là dòng vang ngon nhất nước Ý.

Các giống nho để làm rượu ALteo đó là Corvina, Corvinone và Rondinella được trồng trên đồi núi đá băng tích. Sản lượng khoảng 5 tấn/ha.

Nho được thu hoạch thủ công vào giữa tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm. Chỉ những quả nho ngon nhất được lựa chọn cho sản xuất ALteo. Nho sau khi hái được làm trong khay gỗ làm khô trong 4 tháng. Trong thời gian này, chúng liên tục được kiểm tra và các chùm nho được trở mặt đều cho đến khi chúng đạt được nồng độ đường cô đặc cần thiết (25-30%). Trong giai đoạn đặc biệt quan trọng này, nho trải qua một loạt các biến đổi. Ví dụ, nồng độ axit giảm và tỷ lệ đường glucose thành đường fructose thay đổi, các hợp chất phenol cô đặc lại, glycerine và các hợp chất khác tăng đáng kể. Do đó rượu vang thu được sẽ khác hoàn toàn với bất kỳ loại rượu vang khác được sản xuất từ cách sản xuất rượu vang thông thường từ nho tươi.

lam kho nho

nho san xuat vang amarone

(Ảnh minh họa)

Trong quá trình làm khô, nho dành cho loại vang Amarone sẽ phát triển chất resveratrol, mà các nhà nghiên cứu y học ở cấp độ quốc tế đã xác định chắc chắn chúng có tác dụng cực kỳ có lợi.

Khi quá trình sấy kết thúc, nho được kiểm tra một lần nữa và sau đó được đem ép vào tháng Giêng. Các bước sản xuất rượu tiếp theo sẽ làm theo các phương pháp truyền thống. Nó được thực hiện ở nhiệt độ phòng và được ngâm một thời gian dài để tiếp xúc với vỏ nho, có thể kéo dài vài tháng. Do đó, rượu được sản xuất đòi hỏi phải được ủ trong thùng gỗ sồi và chai trong thời gian dài. Kết quả là loại rượu này có những đặc điểm độc đáo, một hương vị đặc trưng của vùng lãnh thổ này và nó có thể giữ được lâu trongnhiều thập kỷ.

Dịch nho được lên men trong thùng Inox, sau đó ủ 3 năm trong  thùng gỗ sồi Slavon rồi đi đóng chai. Rượu sau khi đóng chai được để ổn định trong hầm rượu của nhà sản xuất 1 năm trước khi xuất ra thị trường.

Hình ảnh Sành Rượu tasting chai vang Alteo tại tiệc của nhà nhập khẩu và đại diện hãng sản xuất tổ chức:

vang amarone alteo

Tasting note:

Alteo is a full-bodied, elegant wine with a warm, inviting bouquet of dried fruit, black pepper, coffee, liquorice and vanilla. On the palate it is soft, velvety, and substantial. The
elegance, slight sweetness and volume are the surprising features of this wine. The finish is long with an aftertaste of liquorice.

Rượu vang ALteo có thể cấp giữ từ 10-15 năm dưới hầm rượu.

Các giải thưởng gần đây của vang ALteo Amarone:

2008:

AMARONE ALTEO ’03 - 4 GRAPPOLI

AMARONE ALTEO ’03 - SILVER MEDAL

AMARONE ALTEO ’03 - SILVER MEDAL

2009:

AMARONE ALTEO ’03 - GOLD MEDAL

AMARONE ALTEO ’04 - SILVER MEDAL

AMARONE ALTEO ’03 - SILVER MEDAL

2010:

AMARONE ALTEO ’06 - 4 GRAPPOLI

AMARONE ALTEO ’06 - 1 BICCHIERE

AMARONE ALTEO ’06 - GOLD MEDAL

AMARONE ALTEO ’06 - 88/100 MIGLIOR VINO

AMARONE ALTEO ’06 - 15/20 TRE BOTTIGLIE

AMARONE ALTEO ’06 - 88/100 DUE STELLE

ALTEO ’06 - SILVER MEDAL

AMARONE ALTEO ’06 - GRAN MENZIONE

Xem thêm
Thưởng thức có trách nhiệm
Các sản phẩm rượu không dành cho người dưới 18 tuổi và phụ nữ đang mang thai.
Bản quyền © 2015 SANHRUOU.COM Hiện thân của sự cống hiến không ngừng để đạt tới sự hoàn hảo